Sữa mẹ hâm nóng 40 độ để được bao lâu thì bị biến chất? – Mẹ Sữa Bỉm

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Sữa mẹ hâm 40 độ để được bao lâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cho bé bú mẹ trực tiếp luôn luôn là điều tốt nhất để đảm bảo vê sinh và dưỡng chất. Thế nhưng trong một số trường hợp, mẹ không thể cho bé bú trực tiếp, hoặc sữa mẹ vắt ra không thể cho con bú ngay, người ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để bảo quản sữa mẹ, một trong số đó là ủ nóng sữa mẹ ở 40 độ C. Vậy, sữa mẹ hâm nóng 40 độ để được bao lâu?

1. Sữa mẹ hâm nóng 40 độ để được bao lâu?

Sữa mẹ hâm nóng 40 độ để được bao lâu?
Sữa mẹ hâm nóng 40 độ để được bao lâu?

Sữa mẹ khi vừa thoát ra khỏi bầu ngực có nhiệt độ khoảng 37 độ C . Ở mức nhiệt này, sữa mẹ không quá nóng nhưng vẫn đủ ấm, thích hợp hoàn toàn với vị giác và dạ dày của trẻ. Song vì một số lý do cần ủ nóng, ủ ấm sữa mẹ để đảm bảo sữa không bị ôi, thiu vừa giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng mà không bị mất đi trong quá trình bảo quản.

Cụ thể: Sữa mẹ sau khi vắt ra ủ nóng ở nhiệt độ 40 chỉ nên giữ và sử dụng trong vòng 1 giờ. Bởi vì, sữa sau khi ủ ấm nếu không dùng ngay sẽ làm sữa nhanh hỏng và tạo môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Sau thời gian này, không nên cho bé bú và không nên sử dụng nữa.

Xem thêm:: Các Loại Rong Biển Phổ Biến Bạn Cần Biết

Thực tế cho thấy, nhiều mẹ nghĩ rằng sữa sau khi ủ nóng, ủ ấm ở nhiệt độ 40 độ C vẫn có thể để được khoảng 4-5 tiếng mà sữa chưa bị hỏng vẫn có thể dùng tiếp. Điều này hoàn toàn không chính xác. Lý do là ở nhiệt độ 40 độ C tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ khiến bé dễ mắc bệnh về hệ tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ..

2. Hướng dẫn hâm nóng sữa mẹ đúng cách

Sữa mẹ có thể hâm nóng hoặc ủ ấm bằng nhiều cách. Tuy nhiên, để sữa không mất đi dưỡng chất trong quá trình bảo quản và giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng, mẹ có thể tham khảo một số cách ủ ấm dưới đây!

  • Ủ trong bình, túi ủ
Ủ trong bình, túi ủ
Ủ trong bình, túi ủ

Để ủ nóng sữa mẹ bằng bình/túi ủ sữa, trước hết mẹ cần vắt hút sữa ra túi trữ sữa hay bình đựng sữa đã được tiệt trùng trước bằng nước nóng. Tiếp theo, đậy kín nắp và đưa vào bình/túi ủ ngay khi sữa vẫn còn ấm nóng. Mẹ không vắt trực tiếp sữa vào bình giữ nhiệt.

Xem thêm:: 7 người tuyệt đối không được cạo gió

Với thiết kế nhỏ gọn rất tiện lợi để ủ ấm sữa cho bé dùng khi đi ra ngoài hay đi du lịch. Việc sử dụng bình hoặc túi sữa có thể giúp mẹ tiết kiệm được kha khá thời gian khi cho bé đi ra ngoài. Những loại bình hoặc túi ủ sữa này mẹ có thể dễ dàng tìm mua ở các trung tâm thương mại, siêu thị uy tín.

  • Ủ ấm bằng máy
Ủ ấm bằng máy
Ủ ấm bằng máy

Máy ủ sữa mẹ là thiết bị được thiết kế khá đơn giản mà vẫn giữ ấm sữa mẹ trong thời gian nhất định. Máy ủ sữa cũng có thể dùng để hâm nóng sữa nếu trước đó sữa đã được trữ đông trong tủ lạnh.

Ủ ấm sữa mẹ bằng máy đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng bình hay túi ủ sữa mẹ. Theo đó, mẹ chỉ cần vắt sữa vào bình, sau đó đưa bình sữa vào máy ủ và bật công tắc hoặc cắm điện là được.

  • Ủ bằng nước nóng
Ủ bằng nước nóng
Ủ bằng nước nóng

Xem thêm:: Sốt sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 ăn dưa hấu sẽ “gây độc”?

Cách thực hiện cũng đơn giản, bà mẹ vắt sữa vào bình, đóng kín nắp. Sau đó, đặt bình sữa vào bát nước ấm 40 độ C rồi đặt vào nồi, đậy kín nắp. Tuy nhiên nếu áp dụng cách này, bà mẹ cần thay nước thường xuyên vì nước thường bị mất nhiệt khá nhanh.

Cách làm này rất thuận tiện, có thể áp dụng trong các trường hợp mẹ không có các thiết bị ủ sữa như: bình hoặc máy ủ ấm, ủ nóng sữa mẹ. Phương pháp ủ nóng này sữa giữ ấm được sữa mẹ trong khoảng thời gian ngắn, khoảng trong vòng 30 phút đổ lại. Nếu kéo dài đến 1 tiếng sẽ không đảm bảo được chất lượng sữa như ban đầu.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Hi vọng với những chia sẻ của mesuabim.com sữa mẹ hâm nóng 40 độ để được bao lâu giúp mẹ có thêm kiến thức bổ ích trong quá trình hâm nóng cũng như bảo quản sữa đảm bảo dưỡng chất cho bé!