Sửa lỗi Face ID không khả dụng: Nguyên nhân, cách sửa

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Tại sao face id không khả dụng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại của Apple, hẳn không ít lần bạn gặp khó khăn với các chức năng của chiếc máy của mình đúng không? Nhưng đâu là khó khăn nào mà bạn đang mắc phải? Hẳn là chiếc Face ID kia không cho bạn mở khóa điện thoại trong khi vừa mới hôm qua thì còn sử dụng được. Vậy làm sao để sửa Face ID iPhone không khả dụng, bị lỗi?

Lỗi Face ID không khả dụng là tình trạng gì?

Face ID là tính năng được giới thiệu lần đầu ngay trên chiếc iPhone X và được áp dụng cho tất cả các máy sau này. Trước đây, người dùng đã làm quen nhiều với khả năng mở máy và bảo mật từ vân tay nhưng từ khi chiếc iPhone X với sự ngỡ ngàng vì hoàn toàn không có nút home hỗ trợ dấu vân tay nên hãng để áp dụng một công nghệ thay thế dành cho khả năng bảo mật.

Sửa lỗi Face ID không khả dụng là tình trạng gì?

Hiện đại và tiện lợi là thế nhưng bỗng dưng một ngày chiếc Face ID lại báo không khả dụng, tức là dù bạn có sử dụng để mở khóa từ bất kỳ góc mặt nào thì tính năng này vẫn không phản hồi.

Xem thêm:: Cách bảo quản sữa ông thọ khi đã mở nắp

Điều này làm bạn vô cùng khó chịu vì không thể mở khóa được chiếc máy nữa, mà chỉ có thể vận dụng mở khóa từ mã pin bất tiện lợi. Những câu hỏi đặt ra là Face ID bị lỗi có sửa được không, để được giải đáp hãy quan sát thêm thông tin bên dưới.

Nguyên nhân iPhone lại báo Face ID không khả dụng?

Bạn đang thắc mắc tại sao chiếc máy của mình lại gặp phải tình trạng này, trong khi mình không làm gì hư hỏng cho chiếc máy. Có thể là do bạn hoặc là do nhà sản xuất và tham khảo thêm về các nguyên nhân gây ra lỗi của Face ID nhé.

Face ID bị hư hỏng là do camera sau, cảm biến vân tay hoặc là ở một bo mạch nào đó đã bị hỏng do bạn làm rơi rớt, va đập với các vật nặng, nhọn hoặc để nước dính vào bên trong. Trường hợp này khá là nguy hiểm và bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay lập tức.

Chiếc máy iPhone gặp lỗi hư hỏng về phần mềm, tức bạn đã cài đặt một phần mềm nào đó can thiệp vào bên trong hệ thống nhận diện khuôn mặt và làm xung đột tính năng này. Thế nên tính năng Face ID mới không thể sử dụng được như bình thường.

Nguyên nhân iPhone lại báo Face ID không khả dụng?

Xem thêm:: Có nên đeo đai nịt bụng khi ăn với tập thể dục không?

Vì lỗi của nhà sản xuất, thực tế thì tính năng Face ID được hỗ trợ bởi phần cứng nên rất có thể điện thoại iPhone được Apple sản xuất đã hỏng mất tính năng này. Tuy tỷ lệ rất nhỏ nhưng không phải là không có.

Cách sửa lỗi mất Face ID chi tiết

Khi gặp tình trạng này, đừng quá vội vàng mà mang liền đến trung tâm sửa chữa mà hãy áp dụng cách thức khắc phục nhanh tại nhà. Cách sửa Face ID không quá khó, chỉ cần bạn nhận diện đúng với nguyên nhân gây hư hỏng.

Hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ vào nút reset trong vài giây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách hiệu quả hơn đó là đặt lại cài đặt cho máy. Thực hiện lần lượt như sau: Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại tất cả.

Hoặc bạn chỉ cần reset được tính năng Face ID này. Thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt → Face ID và mật mã
  • Bước 2: Tắt bỏ đi mục Mở khóa iPhone.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cách chữa đau mắt đỏ cho bà bầu nhanh nhất tốt nhất bạn nên biết

Hay đơn giản hơn đó là cài lại tính năng này: Cài đặt → Face ID và mật mã → Đặt lại Face ID → Cài Face ID → Bắt đầu.

Cách sửa lỗi mất Face ID

Nếu bạn thấy vẫn chưa đủ để loại tất cả cài đặt ban đầu, thì có thể thử cách nặng hơn đó là kết nối máy với iTunes và thực hiện Restore máy. Đây là cách loại bỏ tất cả các lỗi khó nhằn nhất.

Nếu như thật sự đã áp dụng các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì chỉ còn có cách đó là thực hiện việc mang máy đi đến trung tâm sửa chữa để chẩn đoán và thực hiện thay thế linh kiện phù hợp.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về Face ID cũng như sửa lỗi Face ID thì nên làm gì mới hiệu quả. Hi vọng những điều trên mang lại sự hữu ích cho bạn.