Muốn giết gián thì phải đập cho nát bét, vì chúng có khả năng kinh hoàng này

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Tại sao không nên đập gián hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

8 tỉ con người, dám khẳng định 99,999% không thích gián. Người ta không những ghét bỏ, mà còn căm thù xen lẫn sợ hãi loài côn trùng lắm chân hôi hám và gớm ghiếc này.

Nhưng bạn biết gián đáng sợ nhất ở điểm gì không? Không phải là lúc chúng bay đâu (dù đó cũng là một điểm đáng sợ). Sợ nhất là khi bạn tưởng đã đập chết gián, mà ngoảnh đi ngoảnh lại đã thấy cái xác biến mất.

Đúng rồi, gián có thể giả chết. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề là bạn đập không đủ mạnh, dù có thể bản thân bạn không ý thức được việc đó. Nguyên nhân là do chúng có một khả năng đặc biệt nữa, mà bạn sẽ thấy ngay trong bức hình sau đây.

Xem thêm:: Cách xóa người hoặc đối tượng trong Adobe Lightroom | ITIGIC

Gián có một cấu trúc cơ thể cho phép chúng nén lại với một tỉ lệ khủng khiếp. Trung bình, một con gián có chiều cao khoảng 9mm, nhưng chúng dễ dàng chui lọt một cái khe chỉ cao 3mm – tức là ép cơ thể dẹt lại 300%.

Đặc biệt nhất là dù chịu lực nén, chúng vẫn có thể bò rất nhanh với tốc độ chỉ giảm đi khoảng 30% – 40%. Vấn đề là mỗi giây, gián có thể di chuyển quãng đường bằng 50 lần chiều dài cơ thể, vậy nên dù có bị giảm sút, đó vẫn là một con số cực kỳ ấn tượng.

Với khả năng chịu lực bá đạo như vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi gián là một trong những sinh vật khó giết bậc nhất. Nếu muốn giết gián (bằng dép hoặc giấy báo), bạn cần phải dồn lực rất mạnh, đập cho nó nát bét ra thì mới ngăn không cho lũ “zombie” này sống dậy được.

Xem thêm:: Những điều các bà mẹ buộc phải biết khi cho con ăn váng sữa

Tuy nhiên, việc đập gián nát bét không phải là ý kiến hay đâu, bởi vì…

Bạn đã phát tán vi khuẩn nhiều lần

Gián thì chắc ai cũng biết rồi, chúng siêu bẩn. Gián lăn lê ở những ngóc ngách bẩn thỉu nhất của xã hội, nên lượng vi khuẩn trong người chúng rất khủng khiếp.

Xem thêm:: Xuất Huyết Dạ Dày Nằm Viện Bao Lâu? Lưu Ý Khi Chăm Sóc

Khi đập nát gián, bạn đã trực tiếp khiến vi khuẩn trên cơ thể chúng bắn ra ngoài môi trường. Lượng vi khuẩn ấy bao gồm cả kí sinh trùng và các vi sinh vật tương đối nguy hiểm, tất cả sẽ lan truyền trực tiếp vào không khí. Đó là chưa kể đến việc dùng dép đập gián rồi lê la đi khắp nơi, khiến mầm bệnh theo đó mà lây lan.

Vậy nên thay vì đập nát gián, bạn hãy tạo thói quen vệ sinh nhà cửa cẩn thận. Ngoài ra khi thấy có gián, hãy cố gắng tìm ra ổ của chúng, sử dụng thuốc xịt côn trùng để xử lý sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

Nguồn: New Science