Cách khắc phục lỗi không hoàn thành thiết lập Touch ID – Fptshop.com.vn

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Tại sao không thể hoàn thành thiết lập touch id hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu bạn đã thử thiết lập Touch ID trên iPhone hoặc iPad của mình và nó không cho phép bạn hoàn thành thiết lập hoặc không cho phép bạn quét vân tay của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây của FPT Shop và thử các cách khắc phục bên dưới, nó có thể sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề

Cách khắc phục lỗi không hoàn thành thiết lập Touch ID

1. Đảm bảo phím Home và dấu vân tay của bạn phải sạch và khô

Đôi khi, ngay cả một chút nước hoặc mồ hôi nhỏ cũng có thể khiến iPhone hoặc iPad khó đọc được dấu vân tay của bạn. Bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm để loại bỏ và làm sạch và khô bề mặt phím Home hoặc ngón tay của bạn.

Đảm bảo phím Home và dấu vân tay của bạn phải sạch và khô

2. Quét vân tay đúng cách

Chỉ cần chạm nhẹ vào nút Màn hình chính (Home) và tối đa là vài giây để đọc bản in dấu vân tay của bạn, không ấn quá mạnh vào nút, đảm bảo rằng cả ngón tay của bạn ở trên đầu đọc và không di chuyển xung quanh trong khi quét.

Quét vân tay đúng cách

3. Khởi động lại thiết bị

Xem thêm:: 8 cách chữa hắc lào dân gian hiệu quả – Dizigone – Kháng khuẩn vượt trội

Khởi động lại thiết bị là giải pháp cho nhiều vấn đề. Bạn có thể khắc phục nhiều sự cố kỹ thuật trên iPhone bằng cách này. Cách này không bao giờ làm tổn hại đến iPhone hay iPad của bạn. Bạn cũng nên thực hiện khởi động lại trên iPhone của mình nếu gặp lỗi Không thể hoàn tất thiết lập Touch ID.

  • Nếu bạn đang sử dụng iPhone 8, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X, hãy Nhấn và nhanh chóng nhả nút Tăng âm lượng và làm tương tự ở nút Giảm âm lượng, sau đó Nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
  • Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ cả hai nút NguồnGiảm âm lượng trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
  • Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s trở về trước và iPad: Nhấn và giữ nút Home và nút Tăng âm lượng (hoặc nút Nguồn) trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Sau khi khởi động lại, hãy thử lại Touch ID xem có hoạt động không.

Khởi động lại thiết bị

4. Cập nhật phần mềm cho thiết bị

Có thể có lỗi hoặc sự cố khác với Touch ID mà Apple đã giải quyết thông qua bản cập nhật. Vì vậy, nếu bạn gặp các lỗi như Không thể hoàn tất thiết lập Touch ID trên thiết bị của mình, cập nhật thiết bị là lựa chọn tốt nhất.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, truy cập vào Cài đặt > Chung> Cập nhật phần mềm.

Xem thêm:: Khám phá 12 kẻ eyeliner cho mắt 1 mí tốt nhất bạn cần biết

Cập nhật phần mềm cho thiết bị

Bước 2: Sau khi nhấp vào Cập nhật phần mềm, nếu có bất kỳ bản cập nhật phần mềm mới nào, hãy cài đặt nó.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất.

5. Thử thiết lập với ngón tay khác

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi thiết lập Touch ID trên iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào, thì bạn có thể khắc phục sự cố của mình bằng cách thử ngón tay khác. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt> Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode), sau đó nhập mật khẩu của bạn nếu được yêu cầu.

Xem thêm:: Công thức làm tỏi ngâm mật ong chuẩn nhất giúp giảm cân

Lưu ý: Mỗi thiết bị chỉ hỗ trợ tối đa 5 dấu vân tay, nếu bạn đã thêm đủ 5 dấu vân tay làm Touch ID, thì bạn sẽ không thể thêm ngón tay khác.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Thêm dấu vân tay (Add a fingerprint).

Thiết lập ngón tay khác

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình và đặt ngón tay của bạn trên nút Home nhiều lần, sau đó chọn vào nút Tiếp theo và hoàn tất thiết lập Touch ID.

Trên đây là một số phương pháp mà FPTShop chia sẻ cách khắc phục lỗi không thể hoàn thành thiết lập Touch ID trên thiết bị cảu bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân iPhone bị lỗi Face ID và cách khắc phục