TOEFL Primary

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Thi toefl primary ở đâu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu

Bài thi quốc tế TOEFL Primary thuộc hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển, được xem là chuẩn đánh giá uy tín bậc nhất trên thế giới nhằm xác định trình độ tiếng Anh của học sinh Tiểu học để từ đó giúp nhà trường và các bậc phụ huynh xác định lộ trình học tập phù hợp cho các em.

Việc tiếp cận các tiêu chuẩn đánh giá tiên tiến này không chỉ giúp các em học sinh tiếp cận các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế mà còn có thể tự so sánh năng lực của chính mình với bạn bè thế giới, từ đó xây dựng cho bản thân lộ trình phát triển và hoàn thiện, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.

Tiểu học là bậc học nền tảng rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến quá trình tiếp thu kiến thức và phát triển tư duy của các em học sinh sau này. Đặc biệt với môn học về ngôn ngữ như tiếng Anh, việc chọn đúng điểm xuất phát cũng như xây dựng lộ trình phù hợp cho các em nhỏ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hành trình chinh phục môn học này.

 • Phiếu điểm TOEFL Primary có giá trị trên toàn cầu, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.
 • Phản ánh chi tiết và chính xác từng kỹ năng của học sinh thông qua bản mô tả kết quả.
 • Đưa ra những khuyến nghị về các bước học tiếp theo nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của học sinh.
 • TOEFL Primary được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).
 • Kết quả bài thi TOEFL Primary đã được nhiều trường THCS sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm.

3. Đối tượng

Xem thêm:: Giá xe Vespa Primavera 2022 iGET ABS LED mới nhất hôm nay

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh Tiểu học nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh và nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Sư ra đời của bài thi TOEFL Primary đã hoàn thiện hệ thống bài thi chuẩn quốc tế TOEFL đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh từ thấp đến cao cho học sinh ở các bậc học khác nhau.

4. Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

Bài TOEFL Primary có 2 cấp độ:

Xem thêm:: Khám phá 10+ bao lực học đường là gì bạn nên biết

a. Bài thi cấp độ 1: Định hướng đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, gồm các nội dung:

 • Những bối cảnh quen thuộc (trường học, gia đình, các họat động ngoại khóa…)
 • Các công thức toán học cơ bản
 • Từ vựng cơ bản và những cụm từ thông dụng
 • Cách thức yêu cầu và chỉ dẫn ngắn, đơn giản

b. Bài thi Standard cấp độ 2: Định hướng đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh Tiểu học đã có một thời gian ngắn làm quen với tiếng Anh, gồm các nội dung:

 • Những thành ngữ, lời yêu cầu, chỉ dẫn và những cụm từ cơ bản
 • Đoạn truyện ngắn hoặc hội thoại đơn giản với chủ đề hàng ngày
 • Những từ mới trong các bối cảnh khác nhau
 • Những đoạn văn, bài học với nội dung học tập phù hợp với lứa tuổi

* Xem Mẫu câu hỏi Phần Đọc hiểu Cấp độ 1 TẠI ĐÂY

Xem thêm:: Súp Lơ trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ

* Xem Mẫu câu hỏi Phần Đọc hiểu Cấp độ 2 TẠI ĐÂY

5. Cách thức đăng ký

– Để dự thi TOEFL Primary, phụ huynh đăng ký theo kỳ thi TOEFL định kỳ hoặc TOEFL Challenge thường niên do IIG Việt Nam tổ chức. Khi đi đăng ký thi, thí sinh cần phải mang theo:

 • 02 ảnh thẻ 3×4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh)
 • Giấy khai sinh gốc hoặc Hộ chiếu của thí sinh

6. Công cụ ôn luyện bài thi TOEFL Primary

Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn luyện ngày càng cao của thí sinh thi các chứng chỉ tiếng Anh, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã nghiên cứu đầu tư và chính thức triển khai nền tảng giao dịch trực tuyến với tên miền https://online.iigvietnam.com/ nhằm mang những công cụ ôn luyện trực tuyến tới gần hơn với đông đảo thí sinh trên cả nước.

Theo đó, để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho thí sinh với bài thi TOEFL Primary quốc tế, chỉ bằng một số thao tác đơn giản trên máy tính hoặc các thiết bị di động, Quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tiếng Anh trực tuyến định hướng TOEFL Primary của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – English Learning Center (ELC) và hoàn tất nhanh chóng thủ tục mua phần mềm ôn luyện ưu việt này TẠI ĐÂY.