Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp – Top10tphcm

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tính cách cung xử nữ hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cung Xử Nữ (Virgo) là cung thứ 6 và là người tận tâm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh ra thuộc chòm Xử Nữ sống thanh lịch suy nghĩ rất kỹ trước khi làm và biết quan tâm tới người khác. Tuy vậy, Xử Nữ khá cầu toàn, quá đòi hỏi ở bản thân, nếu điều tiết được những điều này thì họ là người trên cả tuyệt vời.

Người thuộc cung Xử Nữ cực kỳ hiếu động, ưa sạch sẽ, có khả năng tổ chức, hoàn thành tốt công việc và có lòng vị tha. Xử Nữ có vẻ mặt duyên dáng với vầng trán cao, đôi mắt đẹp và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn. Nhược điểm duy nhất của Xử Nữ là thích phê phán.

Truyền thuyết kể lại rằng, nàng công chúa Persephone xinh đẹp là người con gái duy nhất của nữ thần mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian – Demeter. Một ngày đẹp trời, khi Persephone đang mải hái hoa trên đồng cỏ thì một cơn động đất dữ dội ập đến khiến mặt đất mở rộng ra.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ thay ổ cứng ssd bao nhiêu tiền hot nhất bạn cần biết

Hades – vua của địa ngục xuất hiện bắt nàng rời khỏi mặt đất trên một cỗ xe ngựa màu đen. Biết tin con gái mình đã bị mang về địa ngục,Demeter vì quá đau buồn và thương xót, đã quyết định ở ẩn trong một hang động tối.

Từ khi nữ thần mùa màng bỏ đi, cây trái trên mặt đất trở nên khô cằn héo úa, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa. Thần Zeus thấy vậy lo lắng, bèn sai người ra lệnh cho Hades trả lại công chúa Persephone cho Demeter.

Nhưng trong thời gian bị giam cầm, Phersephone đã trót nếm một trái lựu của địa ngục, nên phải chịu số phận sống ở đó. Vĩnh viễn Phersephone sẽ chỉ được chung sống với mẹ trong nửa đầu mỗi năm, nửa năm còn lại nàng phải quay về sống với địa ngục. Từ đấy trở đi, trái đấ có những mùa khác nhau.

Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Cung Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ kinh cuong luc chong nhin trom hot nhất bạn cần biết

Còn có tích rằng, trong thời đại vàng Hy Lạp, các nam thần và nữ thần sống trên trái đất, con ngườ lúc đó chỉ toàn là đàn ông. Thần Zeus là nhà cai trị khắc nghiệt của kỷ nguyên Olympia. Zeus coi con người như loài sinh vật hạ đẳng vô giá trị, đối xử với họ như thú vật.

Con người không dám đứng lên đấu tranh đòi quyền lợi, nhưng họ cũng không thể chịu đựng mãi cuộc sống như địa ngục. Cuối cùng Prometheus, một người Titan đã bảo vệ loài người, dũng cảm chống lại Zeus. Anh lấy cắp cả lửa của Olympia và mang về cho con người.

Vô cùng giận dữ, Zeus xích Prometheus trên đĩnh ngon núi Caucasus và cho loài diều hâu mỗi ngày đến mổ bụng, ăn lá gan của Prometheus. Đồng thời để trả thù loài người, Zeus đã phái Pandora, người đàn bà đầu tiên đặt chân xuống trần gian để làm vợ của em trai Prometheus.

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách lấy ruột ốc sống tốt nhất hiện nay

Mặc cho người anh khuyên ngăn, cậu em vì đã quá si mê Pandora đã bỏ ngoài tau những lời khuyên của người anh. Một lần Pandora, với tính tò mò của mình, đã mở chiếc hộp mà người chồng dặn dò là không được mở. Chiếc hộp chứa trong đó mọi sự xấu xa, bệnh tật, chết chóc…

Từ đó, người Hy Lạp cổ đại cho rằng phụ nữ là những con quỷ xấu xa, là nguồn gốc của mọi điều rắc rối và sự độc ác. Chiếc hộp Pandora là biểu tượng cho việc cuộc sống của con người bị hư hỏng do đàn bà. Sau khi Pandora thả những con quỷ trong chiếc hộp ra, trái đất phải sống trong hiểm họa, và số thần thánh còn lại trên trái đất đều bỏ về thiên đàng Olympia.

Con gái của Zeus và Themis là Astraea, đồng thời là chị của nữ thần Pudicitia – tức nữ thần khiêm tốn, là vị thần cuối cùng ra đi. Dù sống trên thiên đàng nhưng nàng luôn hướng tình yêu thương về trái đất và hy vọng có ngày trở lại trái đất chung sống với con người nhỏ bé. Chòm sao Virgo là biểu tượng của nàng, một nữ thần đức hạnh và bao dung.