Tính cách của con người ở 3 miền Bắc, Trung, Nam : XuKien Blogger

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tính cách người miền trung hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tôi là người miền Trung, tôi sống và học tập ở miền Nam, nhưng thời gian tôi dành khám phá miền Bắc rất nhiều. Có lẽ vậy mà tôi hiểu đôi phần về con người ở 3 vùng miền. Người Việt chúng ta có đa dạng nét văn hoá, tuỳ vào con người ở mỗi vùng miền mà chúng ta có thể có cách ứng xử khác nhau. Dưới đây là tính cách của con người ở 3 miền.

Xem thêm: Lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy 1 năm

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch xuyên Việt

Xem thêm: Phượt xuyên Việt cần bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Làm cách nào để sống tốt được ở nhà người dân bản địa

Người miền Bắc

Người miền Bắc thích sự phô bày, họ thích thận trọng, nề nếp, lề lối. Nếu đang nói chuyện mà tọc mạch thì có nghĩa là vô phép. Người miền Bắc rất thận trọng, thích từ tốn, trịnh trọng.

Đối với họ, bữa cơm là nơi thể hiện nếp nhà, vì vậy khi ra miền Bắc bạn cũng phải học cách cư xử với người miền Bắc trong bữa cơm. Người miền Bắc có thói quen mời cơm trước khi dùng bữa. Nghĩa là như thế này:

  • Sau khi bạn đã cầm trên tay bát cơm, bạn chưa được ăn đâu, bạn phải mời người lớn, rồi đến người nhỏ. Mời hết cả nhà, sau đó mới trỏ đũa ăn cơm.

Ở miền Bắc, tôi thấy mọi thứ thuộc về khuôn phép, chỉ cần tôi cười lớn, hoặc làm hành động gì quá trớn đều bị khép là “vô phép”.

Xem thêm:: Flamingo Đại Lải cách Hà Nội bao xa, đi đường nào gần nhất?

Xem thêm: Sách Nhắm mắt đi liều kể về hành trình xuyên Việt khắp dải đất chữ S

Người miền Bắc
Người miền Bắc

Xem thêm:: Bật mí 9 cách làm bánh xèo miền bắc hay nhất bạn cần biết

Người miền Bắc rất biết cách kiếm tiền, giữ tiền và biết cách tiêu tiền. Theo tôi, với người miền Bắc thì “ăn để mà sống, chứ không phải sống để mà ăn”, vậy nên họ không tiêu tốn tiền nhiều cho việc ăn uống, mà ngược lại dùng nhiều cho việc ăn diện mặc đẹp, nhà to, và đôi khi là khoe bằng cấp, chức vị ở các cơ quan nhà nước. Tôi nói điều này có hơi quá lố không? Chắc có lẽ một phần nào đó thôi, vì tôi thấy thực tế nó đúng như vậy.

Xem thêm: Khăn thổ cẩm Tây Bắc và Tây Nguyên

Người miền Trung

Người miền Trung lai giữa người miền Nam và người miền Bắc. Người miền Trung có một chút ky bo, một chút hào phóng. Họ ky bo trong việc tiêu tiền, không vung tay quá trán, thường để dành tiền để làm việc lớn như cất nhà, mua xe, mua đất, hoặc làm dự định của họ. Việc ăn uống ở miền Trung thì tốt hơn ở miền Bắc. người miền Trung có cả “rổ” ẩm thực phong phú, ẩm thực ở miền Trung đa dạng, đặc biệt là nhiều món trộn. Vì ẩm thực phong phú, nên người miền Trung cũng được gọi là những tay “ăn” nhiều.

Xem thêm:: Flamingo Đại Lải cách Hà Nội bao xa, đi đường nào gần nhất?

Xem thêm: Sách Nhắm mắt đi liều kể về hành trình xuyên Việt khắp dải đất chữ S

Xem thêm: Top 10 món ăn đặc sản Đà Nẵng khiến du khách ngây ngất

Xem thêm: Top 16 món ăn đặc sản ở Huế, chưa ăn là chưa phải đến Huế

Xem thêm: Top 10 món ăn ở Hội An bạn không thể không thử

bánh trứng ngon vũng tàu
người miền Trung

Người miền Trung có đôi chút ky bo, vì lũ ở miền Trung năm nào cũng có. Họ quen sống dành dụm, tiết kiệm vì sợ bão lũ đến và đi qua thì không còn cái gì nữa mà ăn.

Đôi khi người miền Trung nói chuyện khô khan. Họ cũng là những con người hiếu học, chăm chỉ, năng nổ trong công việc, và rất chú trọng đến việc một người có thành tài hay không thành tài, có làm được nhiều việc hay là ăn chơi lêu lõng.

Xem thêm:: Flamingo Đại Lải cách Hà Nội bao xa, đi đường nào gần nhất?

Xem thêm: Sách Nhắm mắt đi liều kể về hành trình xuyên Việt khắp dải đất chữ S

Người miền Nam

Người miền Nam là người sống rất dễ chịu, hào phóng, dễ thương. Trong con mắt của người miền Bắc và người miền Trung thì người miền Nam là người dễ bị lừa nhất. Vì họ rất dễ tin người, thường sống tốt với người khác. Cái khí hậu ôn hoà, dễ chịu, chỉ có 2 mùa “nắng” và “không thể nào nắng hơn”,. Ở đây đất đai trù phú nên cây cỏ, hoa màu mọc quanh năm tươi tốt khiến cho người miền Nam làm đến đâu thì ăn đến đó vì không sợ mất mùa. Người biết để dành thì cất được cái nhà, còn người không biết để dành thì cả đời chỉ dành dụm được một chút ít rồi tiêu pha.

Xem thêm: Khăn rằn Nam Bộ của người miền Nam

Người miền Nam
Người miền Nam

Nhưng tính cách của người miền Nam đặc biệt tốt, chơi với ai là chơi thật lòng chứ không cần phải đoán ý như người miền Bắc và người miền Trung. Làm gì cũng sòng phẳng, thẳng thắn, không gia trưởng và đôi khi rất thoải mái.

ĐỌC SÁCH: Nhắm Mắt Đi Liều của Xu Kiên để hiểu rõ về con người ở 3 vùng miền

Sách Nhắm Mắt Đi Liều là cuốn sách du ký kể về chuyến du lịch bụi đi khắp Việt Nam của tác giả Xu Kiên

Ở miền Nam tôi thấy rất thoải mái, mọi người rất ít hỏi những câu hỏi kiểu của người Bắc, người Trung: cháu bao nhiêu tuổi? sao bấy nhiêu tuổi mà cháu chưa lấy chồng/lấy vợ, cháu học cái gì ra, cháu làm tháng được bao nhiêu tiền…Ở miền Nam, mọi người quen biết với nhau là dựa vào tính cách có hợp với nhau hay không. Ở miền Nam, mọi thứ rất ngọt ngào và là ngọt ngào thật với nhau chứ không có thật thật giả giả như ở miền Trung và miền Bắc.

Nếu bạn thuộc tính cách mở thì bạn có thể sống ở miền Nam, còn nếu bạn thích sống kín kẽ, im lặng, có chút gì đó trầm lắng thì miền Bắc và miền Trung là nơi đáng để sống. Còn tôi, tôi lai tạo rồi, nên tôi sống ở đâu cũng được!!!

Xem thêm: 11 địa điểm săn ảnh đẹp nhất ở Hoàng Su Phì

Xem thêm: Travel Blogger lấy cảm hứng từ đâu để làm việc?

Xem thêm:: Nên hay lên, làm sao để nói đúng, viết đúng? | Tạp chí Tuyên giáo

Xem thêm: Các Travel Blogger nổi tiếng của Việt Nam

Ủng hộ Xu Kiên bằng cách tặng mình một ly cafe hoặc tuỳ tâm các bạn để Xu Kiên duy trì website và có thêm money để đi tiếp các chuyến đi khác nhé!!! Bebe!!

Link ủng hộ: THANKS XU KIÊN

Hoặc mua các sản phẩm khăn truyền thống của Việt Nam và khăn phụ kiện tại đây: Khăn Km0

Để biết thêm thông tin du lịch, hãy cổ vũ tôi bằng cách like page và theo dõi Xu Kiên qua thông tin dưới đây!

Web: www.xukien.com

Instagram: https://www.instagram.com/xuxukien/

Fanpage:https://www.facebook.com/travelblogxukien

Facebook: https://www.facebook.com/kien.huynh.info