Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Trình độ b1 là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 3 hay trình độ tiếng Anh trung cấp theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam bao gồm A2, B1, B2, C1, C2 (tương đương khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ). Chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện cần để các bạn học viên thạc sỹ và sinh viên không chuyên Tiếng Anh có thể tốt nghiệp ra trường, các bạn thi công chức, viên chức, giáo viên Tiếng Anh chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020…

Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 (tương đương bậc trung cấp). Ở trình độ tiếng Anh B1, người sử dụng có thể giao tiếp tương đối trôi chảy về các vấn đề quen thuộc liên quan đến bản thân, gia đình, nhà cửa, cuộc sống; có thể nghe hiểu các ý chính và thông tin chi tiết liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Có mấy loại loại chứng chỉ tiếng Anh B1? ;

Chứng chỉ B1 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT

Do các đơn vị trường Đại học trong nước được Bộ Giáo Dục Đào tạo cấp phép tổ chức thi. Xem thêm các trường được cấp chứng chỉ B1. Chứng chỉ này cũng được gọi là chứng chỉ B1 tiếng Anh theo khung tham chiếu chung châu Âu hay theo thông tư 01/2014 của Bộ GD&ĐT, dùng cho mọi văn bản quy định chứng chỉ B1tiếng Anh dùng cho Việt Nam.

Chứng chỉ B1 châu Âu/ quốc tế

Là chứng chỉ tiếng Anh do các đơn vị khảo thí ủy quyền của trường ĐH Cambridge Anh tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Chứng chỉ tiếng Anh do trường ĐH Cambridge cấp có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, do bài thi này tương đối khó nên chỉ trong trường hợp đi định cư ở nước ngoài dùng gia đình thì mới cần loại chứng chỉ này. Nếu không thì học và thi lấy chứng chỉ B1 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT cấp dùng trong mọi trường hợp ở Việt Nam.

Làm sao để có trình độ tiếng Anh B1 hay chứng chỉ tiếng Anh B1?

Để thi đạt trình độ tiếng Anh B1 là không khó nếu bạn có bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 bám sát với định dạng bài thi của Bộ Giáo dục đào tạo và đã có chút nền tảng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh B1. Tham khảo Phần mềm luyện thi B1 Online. Ngoài ra, để được hỗ trợ học tập thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B1 theo lộ trình thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B1 thì bạn có thể tham gia lớp học trực tiếp của VIVIAN.

Để cập nhật về Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 của tất cả các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép trên cả nước, bạn click vào link phía trước.