Uống men vi sinh trước hay sau khi ăn thì hiệu quả

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Uống men vi sinh khi nào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi dùng men vi sinh, khá nhiều người thường phân vân, nhầm lẫn không biết là uống men vi sinh trước hay sau khi ăn.

Để sử dụng men vi sinh hiệu quả nhất, thời gian sử dụng rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết nên dùng vào thời điểm nào trong ngày, đặc biệt, nhiều người bối rối về việc nên dùng men vi sinh trước hay sau bữa ăn. Nếu quan tâm bạn hãy xem bài viết sau ngay.

1Uống men vi sinh uống trước hay là sau khi ăn?

Men vi sinh khi uống phải đủ hàm lượng thì mới có tác dụng, nếu không đủ lượng thì men vi sinh uống trước hay sau khi ăn đều không có hiệu quả. Thông thường đối với men vi sinh, phải đạt đủ liều lượng ít nhất phải chứa hàm lượng lợi khuẩn là 107CFU/gram thì mới có hiệu quả.

Men vi sinh là vi sinh vật sống nên chúng có thể bị tiêu diệt bởi acid trong dạ dày. Nếu uống lúc đói, thì dạ dày đang trống sẽ chứa nhiều acid nên có thể làm giảm số lượng lợi khuẩn khi chúng ta đưa vào, dẫn đến không đủ hàm lượng có tác dụng. Nên đối với men vi sinh thời điểm thích hợp nhất để sử dụng là trong, trước hoặc ngay sau khi ăn, đừng để bụng đói là được. Không nhất thiết phải sử dụng sau bữa ăn chính, có thể ăn nhẹ gì đó rồi sử dụng men vi sinh để làm lớp đệm bảo vệ lợi khuẩn khỏi acid của dạ dày.

Tuy vậy, tùy từng sản phẩm cụ thể, bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất mà dùng đúng thời điểm tốt nhất. Bởi 1 số sản phẩm có khả năng kháng lại acid dịch vị thì có thể dùng lúc nào cũng được, không phụ thuộc vào bữa ăn.

2Một số lưu ý bạn cần biết về cách dùng men vi sinh

Một số lưu ý bạn cần biết về cách dùng men vi sinh

Men vi sinh cần sử dụng phù hợp đối tượng, không dùng nếu nghi hoặc đang viêm viêm tuyến tụy, mới hoàn thành phẫu thuật ruột.

Khi dùng men ở dạng bột không được pha uống vùng với cháo, đồ uống hay nước ở mức nhiệt trên 40 độ C, bởi ở nhiệt độ này dễ giết chết lợi khuẩn trong men vi sinh.

Men vi sinh đã mở nắp hoặc pha loãng với nước quá 2 tiếng đồng hồ không nên sử dụng. Khi dùng men vi sinh pha ra thì nên sử dụng ngay, vì để ở môi trường bên ngoài quá lâu, lợi khuẩn sẽ bị giết chết, không cung cấp đủ lợi khuẩn cho cơ thể.

Không dùng men vi sinh với thuốc kháng sinh đồng thời, nên dùng trước hoặc sau khi dùng thuốc kháng sinh ít nhất 2 tiếng. Thời gian uống tốt nhất là uống giữa 2 lần uống kháng sinh.

Khi đang dùng thuốc điều trị, muốn dùng men vi sinh, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã biết nên dùng men vi sính vào lúc nào rồi phải không, hãy chọn thời điểm thích hợp và lựa chọn sản phẩm phù hợp để men vi sinh phát huy tác dụng tốt nhất nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com