Trà túi lọc có thể gây ung thư và vô sinh

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Uống trà túi lọc có tốt không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Image result for trà túi lọc cũng nguy hại

Theo trang Dni.ru của Nga đưa tin, trà túi lọc có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cơ thể, gây ra các rối loạn tế bào khiến bệnh ung thư phát triển.

Ẩn sau những túi trà lọc là những nguy hại khôn lường

1. Túi trà có chứa thuốc trừ sâu, chất độc và cả dioxin

Các túi trà giấy được tẩy trắng bằng clo có thể đi vào cơ thể sau khi được nhúng trong nước nóng. Ngoài ra, túi trà giấy còn có thể chứa epichlorohydrin, một loại thuốc trừ sâu nguy hiểm có liên quan tới sự phát triển của bệnh vô sinh và ung thư. Các chuyên gia cho biết, loại túi trà làm bằng nylon hay nhựa cũng sản sinh ra chất độc hại khi ngâm trong nước nóng.

2. Túi trà nhựa có thể tiết ra chất độc

Xem thêm:: Teo tinh hoàn liệu có phải là bệnh nguy hiểm? – YouMed

Hóa chất trong túi trà nhựa có thể tiết ra chất độc vào nước trà khi gặp nhiệt độ cao. Nếu uống thường xuyên có thể gây nhiều vấn đề sức khỏe, nhất là khi bạn sử dụng túi trà dùng nhiều lần. Đó là lý do vì sao ngành công nghiệp trẻ em đã cấm sử dụng nhiều loại chất nhựa dẻo như BPA, BPS…để sản xuất chai sữa.

Image result for trà túi lọc

3. Một số túi trà chứa chất tẩy trắng chlorine

Một số loại túi trà bằng giấy có thể được tẩy trắng bằng chất chlorine. Nếu dùng túi trà này hàng ngày sẽ gây ra những vấn đề rất lớn cho sức khỏe cơ thể.

4. Hầu hết trà không được rửa trước khi cho vào túi trà

Một báo cáo năm 2015 cho biết, có đến 34 loại thuốc trừ sâu khác nhau được tìm thấy trong trà Ấn Độ. Nhiều công ty sản xuất lá trà thường sử dụng thuốc trừ sâu trong quá trình trồng và không rửa sạch hết thuốc trừ sâu khi sản xuất ra trà túi lọc.

Xem thêm:: Review top 10 loại sữa ong chúa chìa khóa vàng cho sức khỏe của bạn

5. Bụi trà trong trà túi

Nếu thử mở túi trà để xem bên trong đó có gì thì bạn sẽ ngạc nhiên khi hầu hết các túi đều chứa bụi trà và lá vỡ. Đây là nguyên liệu được tìm thấy ở đáy thùng trà, nơi lá chè được sấy khô. Các vụn trà này sẽ tiết ra tannin tan nhanh trong nước và tạo màu cho trà nhưng không có hương vị đậm đà như trà lá. Hơn nữa, chất tannin cũng sẽ gây ra vị đắng trong nước trà.

Lá trà muốn có hương vị thơm ngon cần phải nở ra. Đó là lý do tại sao túi trà không phải là lựa chọn tốt nhất để pha trà.

Image result for trà túi lọc

Uống trà túi lọc đúng cách

Uống trà túi lọc cũng như các loại trà khác, đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu không biết dùng và uống đúng cách thì lại gây hại cho bản thân. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn uống trà túi lọc đúng cách.

Xem thêm:: Đẻ mổ có được ăn lạc không?

– Nên ngâm trà túi lọc ở nhiệt độ 56-62 độ C: Đây là nhiệt độ giúp trà có vị ngon nhất. Nước trà quá nóng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, còn trà lạnh thì không tốt cho cổ họng.

– Không ngâm trà quá lâu: Ngay sau khi pha trà nên uống luôn để tận hưởng được hương vị thơm ngon và thanh mát của trà. Khi ngâm trà quá lâu trong nước, màu trà có thể bị biến đổi từ xanh sang vàng sẫm, làm mất đi thẩm mỹ và hương vị ban đầu. Bạn cũng tuyệt đối không nên uống trà đã để qua đêm.

– Không nên pha nhiều túi trà lọc cùng một lúc: Nhiều người có sở thích uống 1 lúc 2-3 túi trà cho đâm vị. Nhưng việc làm này lại tăng cường lượng caffeine, gây kích thích thần kinh và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Uống nhiều trà còn có thể gây co thắt niêm mạc dạ dày, gây kết tủa protein, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ sắt dẫn đến thiếu máu.

– Không nên uống quá 6 tách trà một ngày: Vượt mức này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Không uống trà lẫn với các đồ uống khác vì có thể gây táo bón.

– Không dùng trà để uống thuốc vì các chất trong trà sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

– Không uống trà khi đói vì gây ảnh hưởng xấu đến hô hấp và dạ dày.