Tràn lan quảng cáo TPBVSK nhãn hiệu Vạn Xuân Đường trái luật, thách thức các cơ quan chức năng?!

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Vạn xuân đường có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Ảnh chụp màn hình website

Tại thời điểm khảo sát của PV, tại website https://vanxuanduong.com.vn, trang này đăng tải một danh mục rất nhiều loại bệnh có thể tư vấn/điều trị cho khách hàng. Truy cập chuyên mục “bệnh xương khớp”, vào tít bài “Tọa Cốt Hoàn Vương giá bao nhiêu? Trang chính thức của Vạn Xuân Đường”, trang này “nổ”: “Sản phẩm Tọa Cốt Hoàn Vương … của dược phẩm Vạn Xuân Đường đang chiếm được lòng tin của hầu hết khách hàng. Kết quả này có được nhờ vào công dụng điều trị tuyệt vời đối với các bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… Được nghiên cứu và sản xuất ra bởi những giáo sư tiến sỹ hàng đầu Việt Nam. Tọa Cốt Hoàn Vương…. được coi là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực điều trị xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng…”

Cũng tại web này, truy cập chuyên mục “bệnh sinh lý nam”, chuyên mục này cũng “chém gió” tương tự về sản phẩm Dương Lực Đan, đồng thời, dùng nhiều hình ảnh quảng cáo cho rằng Dương Lực Đan là “thuốc thảo dược quý”, “thần dược”, “được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm đặc hiệu trong hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương”; Đăng tải kèm theo cả video clip được cho là phóng sự trên VTC2 với nội dung phỏng vấn một tiến sỹ ngành y nhằm quảng bá cho Dương Lực Đan (?!). Truy cập các mục khác trong “danh mục bệnh”, trang này cơ bản đểu dùng chung một môtíp như trên để quảng bá cho rất nhiều sản phẩm của dược phẩm Vạn Xuân Đường như: Xạ Can Tán Thống, Cẩm Thảo Dịch Giao Tán, Đẳng Sâm Đại Bổ Hoàn, Thăng Ma Tán Thống, Khang Nữ Hoàn Nguyên Đan,…

Hoặc truy cập, các trang như: https://thuocvanxuanduong.vn/, http://nhathuocvanxuanduong.com/, cũng xuất hiện “tràn lan” các hình ảnh, thuật ngữ có dấu hiệu trái luật trong quảng cáo các sản nói trên; Đồng thời, các trang này đều có chung phần liên hệ tới Công ty CP Dược phẩm Vạn Xuân Đường, trụ sở: B5, lô BT6, KĐT Việt Hưng, Q.Long Biên, Hà Nội. Các sản phẩm này còn được rao bán trên các shop điện tử của Tiki, Lazada và Shopee.

Tại một diễn biến khác, khi PV đến địa chỉ: B5, lô BT6, KĐT Việt Hưng, Q.Long Biên, Hà Nội (cũng là địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty CP Dược phẩm Vạn Xuân Đường) để tìm hiểu thêm thông tin về sự việc; PV không tìm thấy bất kể biển hiệu nào của công ty này tại đây. Thay vào đó, đây lại là cơ sở hoạt động của Trường mầm non Thăng long Kidsmart. Một nhân sự trong trường cho biết, trường đã hoạt động tại đây được hơn 1 năm, hiện không có doanh nghiệp nào có tên là Công ty Dược phẩm Vạn Xuân Đường hoạt động ở đây. Dù được quảng bá như thuốc đặc trị! Nhưng trên thực tế, theo tìm hiểu của PV, các sản phẩm Tọa Cốt Hoàn Vương, Dương Lực Đan, Xạ Can Tán Thống, Cẩm Thảo Dịch Giao Tán, Đẳng Sâm Đại Bổ Hoàn, Thăng Ma Tán Thống, Khang Nữ Hoàn Nguyên Đan của Công ty CP Dược phẩm Vạn Xuân Đường chỉ là sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm BVSK, được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh. Các sản phẩm này không phải là thuốc, hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. TPCN/ Thực phẩm BVSK là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, chịu sự kiểm soát và quản lý chặt chẽ của các cơ quan quản lý nhà nước. Trong đó, khi tiến hành quảng cáo, nội dung quảng cáo phải tuân thủ Luật Quảng cáo, các quy định liên quan của pháp luật về quảng cáo TPCN và phù hợp với nội dung đã được cơ quan chức năng cấp phép, phê duyệt. Nghiêm các hành vi như: Quảng cáo thực phẩm như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với nội dung đã công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm; quảng cáo quá tác dụng của thực phẩm; sử dụng danh tính bác sỹ, bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe…., lừa dối người tiêu dùng,… Không chỉ đang quảng cáo thổi phồng công dụng về sản phẩm; Khi truy xuất thông tin trên cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm, nhiều dấu hiệu cho thấy, Cục ATTP chưa cấp bất kể giấy xác nhận nội dung quảng cáo nào cho các sản phẩm nêu trên của Công ty CP Dược phẩm Vạn Xuân Đường. Phải chăng, các đơn vị và cá nhân có liên quan đến thực trạng trên đang thách thức các cơ quan chức năng, coi thường sức khỏe – tính mạng người dân, lừa dối người tiêu dùng, quảng cáo các sản phẩm này theo kiểu bất tuân pháp luật để bán hàng nhằm thu lợi bất chính (?!) Thương hiệu & Sản phẩm sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Tấn Dương