3 cách làm sạch ghế sofa da trắng nhanh chóng

Những bộ ghế sofa da màu trắng hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Với gam màu này các bạn sẽ dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác trong không gian cũng như mang đến không gian hiện đại, sang trọng. Nhưng nhiều người băn khoăn màu trắng dễ bị bám bẩn cũng như khó khi làm sạch. Nội Thất Xinh tổng hợp đến các bạn 3 cách làm sạch ghế sofa trắng nhanh chóng, đơn giản nhất.

Cách làm sạch ghế sofa da trắng bằng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu khá hiệu quả trong việc làm sạch ghế sofa da cao cấp nói chung và sofa da màu trắng nói riêng. Đây cũng là nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp cũng như cùng với đó là việc các công đoạn thực hiện cũng rất dễ dàng mà vô cùng hiệu quả.

làm sạch ghế sofa da màu trắng

Sử dụng giấm làm sạch ghế sofa da màu trắng

Với cách làm sạch ghế sofa da màu trắng này bạn hãy sử dụng một miếng vải bông mềm nhúng vào dung dịch giấm sau đó tiến hành lau lên bề mặt bộ sofa nhà bạn. Giấm sẽ giúp loại bỏ hết những bụi bẩn lâu ngày bám chặt trên bộ sofa để lấy lại độ trắng sáng của bộ ghế sofa. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn khô để làm sạch lại một lần nữa.

Cách làm sạch ghế sofa da trắng bằng rượu

Khi làm sạch ghế sofa da trắng bằng rượu các bạn hãy tiến hành pha dung dịch rượu – nước với tỷ lệ 1:1. Sau đó, sử dụng một chiếc khăn bông mềm nhúng dung dịch và lau trực tiếp lên bề mặt ghế. Rượu sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn giúp bộ sofa da đẹp nhà bạn sáng bừng như mới.Công đoạn còn lại đó là sử dụng một chiếc khăn sạch để làm khô bề mặt.

làm sạch ghế sofa da màu trắng

Rượu khá hiệu quả trong việc làm sạch ghế sofa da trắng

Cách làm sạch ghế sofa da trắng bằng backing soda

Một vấn đề nhiều người mắc phải nhất khi sử dụng sofa da trắng đó là các vết nấm mốc. Với backing soda sẽ giúp các bạn giải quyết triệt để vấn đề này cùng với đó lấy lại vẻ sáng bóng cho bộ sofa da màu trắng nhà bạn. Hãy rắc bột backing soda lên bề mặt ghế sau đó để khoảng 5-10 phút cho chúng hút hết các vết bẩn cũng như nấm mốc. Sau đó hãy dùng máy hút bụi hoặc một chiếc khăn sạch để làm sạch.

làm sạch ghế sofa da màu trắng

Ghế sofa da trắng sạch vết bẩn khi dùng bột backing soda
 
Với 3 cách làm sạch ghế sofa da trắng này các bạn có thể giữ cho bộ sofa nhà mình luôn sáng bóng và bền đẹp. Thường xuyên truy cập vào website của Nội Thất Xinh để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: Cách làm sạch ghế sofa da bị mốc nhanh chóng