Sai lầm khi mua ghế sofa da mà 90% người tiêu dùng đều mắc phải

Một trong những sai lầm có tới 90% người dùng đều mắc phải khi đi mua ghế sofa da đó là không biết cách nhận biết chất liệu ghế sofa da thật và ghế sofa giả da. Trên thị trường hiện nay, ghế sofa da được bán với chất liệu đa dạng vì vậy nếu không tìm hiểu thông tin về sản phẩm thì khó có thể lựa chọn được bộ ghế có chất lượng cao.
Hiện có 2 dòng sản phẩm ghế sofa da chính đó là ghế sofa da thật và ghế sofa da công nghiệp. Vậy, 2 dòng sản phẩm này có gì khác biệt? Hãy cùng tham khảo ngay thông tin dưới đây để tránh mắc phải sai lầm trong quá trình đi chọn mua ghế sofa da phòng khách.

90% người tiêu dùng mắc phải sai lầm khi mua ghế sofa da

Không tìm hiểu về các chất liệu da

Để tránh mắc phải sai lầm khi mua ghế sofa da quý vị cần phải nhận biết được đâu là chất liệu da công nghiệp và đâu là ghế sofa da thật. Bởi chất liệu quyết định phần lớn giá thành của sản phẩm, do đó cần phải làm sáng tỏ vấn đề này khi đi chọn mua ghế.

Sai lầm khi mua ghế sofa da mà 90% người tiêu dùng đều mắc phải

Phân biệt chất liệu da thật và giả da khi mua ghế
Sofa da công nghiệp

Loại ghế sofa da công nghiệp có chất lượng tốt nhất hiện nay là ghế sofa da Microfiber. Sản phẩm được bán với giá từ 15-30 triệu đồng, tùy vào kích thước của bộ ghế.

Da công nghiệp được hiểu là sản phẩm da sản xuất từ những tấm vải lót, sợi siêu vi mảnh và được phủ từ 1-2 lớp nhựa để tạo sự gắn kết giữa các bộ phận với nhau. Sau đó sản phẩm sẽ được đánh vân và xử lý bề mặt, nhuộm màu. Mặc dù kỹ thuật sản xuất da công nghiệp ngày càng cao nhưng sản phẩm này có chất lượng vẫn thua xa da thật về độ bền và sự mềm mại.

Ghế sofa da công nghiệp hiện đang được ưa chuộng bởi có những ưu điểm như: giá thành thấp, màu sắc đa dạng, vân da đồng bộ, đều và sản phẩm vẫn đáp ứng được tiêu chí về giá trị thẩm mỹ của người mua. Tuy nhiên, sản phẩm này có nhược điểm là hơi bí, mùa đông da khá lạnh.

Ghế sofa da thật

Các sản phẩm ghế sofa da thật được bọc da bò tự nhiên. Hiện chất liệu da thật có chất lượng cao nhất hiện nay thường được nhập khẩu từ Malaysia và Italia. Đây là 2 quốc gia có truyền thống sản xuất chất liệu, ghế sofa da bò chất lượng cao.

Hiểu không đúng về các dòng ghế sofa da thật

Dòng ghế sofa da thật trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại đó là ghế sofa bọc 100% da thật và bọc 50%. Tuy nhiên rất nhiều người lại không hiểu đúng về ghế sofa da thật 100% và da thật 50%. Đây cũng là một trong những sai lầm nghiêm trong có tới 90% người tiêu dùng đều mắc phải.

Sai lầm khi mua ghế sofa da mà 90% người tiêu dùng đều mắc phải

Hiểu đúng về các dòng ghế sofa da thật
Vậy thế nào là ghế sofa da 100% và ghế sofa da thật 50%. Ghế sofa da thật 100% tức là được bọc 100% ghế bằng chất liệu da thật. Sản phẩm này thường có giá đắt đỏ, lên tới hàng trăm triệu đồng. Để giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn mang tới trải nghiệm thú vị dành cho người tiêu dùng nên mới cho ra đờ dòng ghế sofa da 50%.

Ghế sofa da 50% tức là được bọc 1 nửa chất liệu da và 1 nửa bằng chất liệu da công nghiệp để giảm giá thành sản phẩm. Da thật sẽ được bọc ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc khi sử dụng như: tựa lưng, tay vịn, bề mặt phía trên của ghế.

Hiểu đúng về các loại ghế sofa, nhận biết được chất liệu da thật và da công nghiệp giúp quý vị hạn chế tối đa những sai lầm khi mua ghế sofa da cho phòng khách. Quý khách muốn được tham khảo và trải nghiệm trực tiếp những mẫu sofa da mới nhất năm 2018 hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.