Chăm sóc mẫu sofa góc đẹp chất liệu da khi bị ẩm mốc

Mẫu sofa góc đẹp chất liệu da khi bị ẩm mốc nếu như không xử lý kịp thời sẽ nhanh hư hỏng cũng như làm mất đi giá trị thẩm mĩ. Chính vì vậy gia chủ cần có các giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Vào thời tiết nồm ẩm mẫu sofa góc đẹp chất liệu da rất dễ bị ẩm mốc. Đây cũng là tình trạng phổ biến hầu hết các gia đình gặp phải. Nếu như ghế sofa bị ẩm mốc sẽ khéo theo nhiều các vấn đề khác nhau. Vậy phải làm sao để khắc phục được điều này?

Lý do mẫu sofa góc đẹp chất liệu da bị ẩm mốc

Ẩm mốc thường gặp ở nhiều các món đồ, trong đó có sofa. Mẫu sofa góc đẹp bị ẩm mốc do nhiều các nguyên nhân khác nhau. Chúng ta cần phải nắm rõ điều này để có thể có các biện pháp giải quyết.

mẫu sofa góc đẹp chất liệu da
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sofa góc da bị ẩm mốc

Nguyên nhân đầu tiên chúng ta cần phải nhắc đến đó chính là do thời tiết. Việt Nam có thời tiết thường xuyên thay đổi, nhất là vào mùa xuân. Khi mà độ ẩm tăng cao sẽ rất dễ làm ghế sofa bị mốc. Điều này càng dễ hơn khi mà các bạn đặt ghế sofa ở nơi không thoáng mát cũng như là không thường xuyên vệ sinh, chăm sóc cho sản phẩm.

Một trong những nguyên nhân nữa mà chúng ta cần phải nhắc đến đó chính là việc chăm sóc, vệ sinh của người sử dụng. Nếu như hàng ngày chúng ta chịu khó lau chùi bụi bẩn sẽ giúp bộ sofa sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, có nhiều gia chủ không thường xuyên vệ sinh, thậm chí các vết bẩn như đồ uống, thức ăn rơi trên bề mặt ghế sofa cũng không làm sạch ngay. Chính vì điều này dẫn đến việc ghế sofa da góc càng dễ bị ẩm mốc hơn.

ghế sofa góc da
Có thể do thời tiết, do cách chăm sóc… dẫn đến sofa góc da bị mốc

Nguyên nhân nữa dễ làm ghế sofa bị ẩm mốc đó chính là do việc không thường xuyên sử dụng sofa. Nhiều gia đình không sử dụng nhưng không có biện pháp che chắn dẫn đến sofa da góc bị ẩm mốc.

Cách khắc phục mẫu sofa góc đẹp chất liệu da bị ẩm mốc

Dùng rượu

Nếu như ghế sofa góc chất liệu da bị ẩm mốc thì các bạn có thể dùng rượu trắng để làm sạch. Lưu ý không nên dùng loại rượu có độ cồn cao vì sẽ dễ làm bề mặt sofa bị hư hại. Hãy pha rượu với nước theo tỉ lệ cân bằng 1:1 rồi dùng khăn mềm thấm dung dịch và lau lên bề mặt sofa bị ẩm mốc. Đây là một trong những cách rất hiệu quả đấy nhé.

ghế sofa góc
Rượu loại bỏ ẩm mốc trên sofa da rất tốt


Dùng giấm

Giấm cũng là một trong những cách có thể khắc phục ẩm mốc trên ghế sofa một cách hiệu quả. Cách làm cực kì đơn giản, đổ ít giấm trắng ra chén rồi lấy khăn mềm thấm, vắt bớt rồi lau trực tiếp lên những nơi bị ẩm mốc của ghế sofa. Sau khi lau chùi sạch các vết ẩm mốc hãy lấy khăn sạch lau lại nhé.

mẫu sofa góc đẹp
Hoặc các bạn có thể dùng giấm ăn


Vệ sinh thường xuyên

Dù có dùng cách nào thì một điều mà bất cứ gia chủ nào cũng cần chú ý đó chính là phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh sofa góc da. Đây chính là giải pháp để đảm bảo được sức khỏe cho mọi người, giúp ghế sofa luôn sạch sẽ cũng như ngăn tình trạng ẩm mốc xảy ra. Với thời tiết có độ ẩm cao thì hãy đặt sofa ở nơi thoáng mát thay vì những nơi ẩm mốc.

Mẫu sofa góc đẹp chất liệu da luôn đem lại cho không gian sự sang trọng, đẳng cấp. Nếu biết cách chăm sóc sản phẩm sẽ cực kì bền đẹp với thời gian. Mua sofa da góc hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để có sự chọn lựa tốt nhất.

=> Tham khảo: Gợi ý cách chọn sofa góc đẹp cho người độc thân