Cách làm sạch sofa vải khỏi 4 vết bẩn thường gặp

Sofa vải hiện là mẫu sofa được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm về kiểu dáng cũng như chất liệu. Tuy nhiên, có một khó khăn mà nhiều gia đình gặp phải khi sử dụng đó là làm thế nào để đối phó với những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt ghế. Nội Thất Xinh tổng hợp cách làm sạch sofa bải khỏi 4 vết bẩn thường gặp nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách làm sạch sofa vải khỏi vết mực bút bi

Một trong những vết bẩn thường gặp trên sofa vải đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ đó là vết mực bút bi. Vết mực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của bộ sofa vải, đặc biệt là đối với những gam màu xám. Nếu không có cách làm sạch sofa vải đúng cách với vết bẩn này sẽ khiến cho chúng loang ra và ảnh hưởng hơn nữa đến thẩm mỹ.
cách làm sạch sofa vải
Vết mực bút bi cần cẩn trọng khi làm sạch trên sofa vải

Cách làm sạch sofa vải để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn này đó là dùng cồn. Hãy sử dụng một miếng vải sạch có nhúng cồn sau đó tiến hành trà sát lên vết bẩn. Đây là một biện pháp khá hiệu quả khi mà cồn có khả năng đẩy làm sạch cực nhanh mà không ảnh hưởng đến màu sắc hay chất liệu bộ sofa nhà bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng kiểm soát lượng cồn vừa phải vì nếu quá nhiều chúng sẽ thấm vào bề mặt và gây ra hiện tượng ẩm mốc.

Vết bẩn dầu mỡ trên sofa vải

Dầu mỡ là vết bẩn xảy ra khi thức ăn rơi trên sofa và là nguyên nhân gây ra mùi hôi cũng như gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đối với cách làm sạch sofa vải cho vết bẩn này cần phân ra thành 2 loại: vết bẩn mới và vết bẩn đã khô. Với các vết bẩn mới hãy sử dụng giấy thấm để loại bỏ ban đầu hết vết dầu mỡ. Sau đó, dùng bàn chải và xà phòng để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.
cách làm sạch sofa vải
Ghế sofa vải được loại bỏ nhanh chóng vết dầu mỡ

Đối với những vết bẩn lâu ngày đã khô cứng thì lời khuyên đó là các bạn hãy tiến hành giặt toàn bộ vỏ sofa. Việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cũng như những mùi trên bộ sofa. Hãy chú ý đến chất tẩy rửa bởi không phải chất liệu nào cũng có thể sử dụng các chất giống nhau để đảm bảo không ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của chúng.

Vết bẩn do đồ uống trên sofa vải

Bộ sofa phòng khách là nơi các thành viên cũng như vị khách đến chơi nhà sử dụng thường xuyên. Việc là đổ đồ uống như trà, café hay các loại nước uống khác gần như là điều không thể tránh. Với những bộ sofa vải thì vết bẩn do đồ uống sẽ nhanh chóng lan ra cũng như ngấm vào bên trong bộ sofa nên cần chú ý làm sạch nhanh chóng. Giải pháp tốt nhất là giặt ngay để loại bỏ vết bẩn cũng như tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt chú ý đến việc sử dụng các chất nào để làm sạch hiệu quả nhất.
cách làm sạch sofa vải
Vết bẩn đồ uống trên sofa vải cũng cần làm sạch nhanh chóng

Vết bẩn cứng lâu ngày trên sofa vải

Không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện tất cả được các vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện là đến lúc chúng đã khô bạn mới nhìn thấy. Với các vết bẩn này sẽ khó khăn khi làm sạch và khiến bạn cần phải bỏ nhiều công sức cũng như thận trọng hơn. Trước tiên, cần phải làm mềm vết bẩn này bằng nước để có thể dễ dàng làm sạch. Sau đó, hãy căn cứ vào vết bẩn mà lựa chọn việc làm sạch trực tiếp hay tiến hành giặt cả bộ sofa để làm sạch.
cách làm sạch sofa vải
Các vết bẩn cứng đầu trên sofa được làm sạch nhanh chóng
Với các cách làm sạch sofa vải cho 4 vết bẩn thường gặp này hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có thể bảo vệ được bộ sofa nhà mình tốt nhất. Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức mới nhất nhé.