Các bước sản xuất bộ ghế sofa cho không gian

Sản xuất bộ ghế sofa cần những bước nào bạn đã biết hay chưa? Để có được sản phẩm hoàn thiện cần phải trải qua nhiều quy trình khác nhau và mỗi quy trình đều cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

Để sản xuất bộ ghế sofa các nhà sản xuất cần phải trải qua nhiều quy trình khác nhau. Một bộ sofa hoàn thiện khi được bố trí trong không gian đem lại sự sang trọng và vô cùng đẳng cấp.

Các bước sản xuất bộ ghế sofa

Thiết kế

Thiết kế chính là bước đầu tiên mà chúng ta cần phải nhắc đến. Có thiết kế được bản vẽ thì mới có thể dựa vào đó để thực hiện các bước tiếp theo. Để có thể thiết kế bản vẽ bộ ghế sofa trước hết chúng ta phải xem xét loại sofa đó là gì, dùng cho không gian như thế nào… Bản vẽ thiết kế là bước đầu tiên để có thể sản xuất được bộ sofa hoàn chỉnh.

sản xuất ghế sofa
Trước hết cần phải thiết kế bản vẽ ghế sofa

Lựa chọn chất liệu

Chất liệu làm ghế sofa rất quan trọng và cần được chọn lọc trước khi bắt tay vào sản xuất. Chất liệu quyết định đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm nên cần phải lưu ý. Chọn chất liệu bọc bên ngoài, các chất liệu bên trong… tất cả đều cần xem xét kĩ càng để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

bộ ghế sofa
Lựa chọn chất liệu trước khi sản xuất


Làm khung xương

Khung xương là bộ phận rất quan trọng của ghế sofa, nó có tác dụng nâng đỡ cho toàn bộ sản phẩm. Hãy xem xét ghế sofa phòng khách đẹp có hình dáng như thế nào mà sản xuất khung xương như thế. Có thể là khung xương chữ L hoặc chữ U cho ghế sofa góc hay chữ I cho ghế sofa văng…

sản xuất bộ ghế sofa
Tiến hành làm khung xương cho ghế sofa


Làm đệm mút và lò xo

Đệm mút và lò xo cho ghế sofa có tác dụng đem lại sự êm ái và đàn hồi, tạo sự thoải mái khi sử dụng. Đệm mút và lò xo cần phải đặt cạnh nhau và cần có sự khéo léo khi sản xuất đấy nhé.

bộ ghế sofa
Lắp ghép đệm mút và lò xo một cách khéo léo


Bọc vỏ bên ngoài

Sau khi đã hoàn thành các bộ phận bên trong thì bước cuối cùng là bọc vỏ ngoài cùng cho ghế sofa. Chất liệu bọc có thể là da hoặc vải nỉ, tùy theo yêu cầu hay mục đích sản xuất để các nhà sản xuất có thể dùng chất liệu như thế nào.

sản xuất sofa
Cuối cùng là bọc chất liệu bên ngoài để đem đến sản phẩm hoàn chỉnh

Để sản xuất bộ sofa cần trải qua nhiều các bước khác nhau. Trên đây là quy trình mà Nội Thất Xinh muốn giới thiệu đến các bạn. Mua ghế sofa chất lượng nhất hãy đến ngay với chúng tôi ngay từ hôm nay.

=> Tham khảo: Gợi ý cách chọn sofa góc đẹp cho người độc thân