Lựa chọn màu sắc ghế sofa cho chung cư

Trong bất cứ không gian nào thì màu sắc ghế sofa cũng đều rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến giá trị thẩm mĩ của không gian. Màu sắc ghế sofa cho chung cư như thế nào sẽ là phù hợp? Trong bài viết sau đây sẽ cùng giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

Màu sắc ghế sofa cho chung cư vô cùng đa dạng và phong phú, chọn lựa như thế nào phụ thuộc vào từng gia chủ cũng như là từng không gian. Điều lưu ý đó chính là phải chọn làm sao để đem lại được sự hài hòa cũng như là làm cho chung cư có được cảm giác rộng rãi, đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Màu sắc ghế sofa cho chung cư phù hợp nhất

Màu trắng, màu nude

Không gian chung cư thường có diện tích không quá lớn nên các gam màu sáng, nhẹ nhàng của ghế sofa sẽ là sự chọn lựa không thể nào bỏ qua. Màu trắng chính là gợi ý vô cùng hoàn hảo đấy nhé. Gam màu này tạo cho chung cư cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn, đồng thời cực kì dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác để đem lại một không gian hài hòa.

màu sắc ghế sofa
Ghế sofa màu trắng, nude rất thích hợp cho chung cư

Màu xanh

 

Các gam màu xanh của ghế sofa cũng là sự chọn lựa hoàn hảo cho căn hộ chung cư của bạn. Bạn có thể chọn màu xanh dương, lá cây, xanh ngọc… Các gam màu xanh đem lại sự nhẹ nhàng, thanh lịch và tràn đầy năng lượng nhưng không kém phần sang trọng và nổi bật. Nó cũng rất dễ dàng kết hợp với màu sắc của sơn tường hay các món đồ nội thất khác.

màu sắc sofa cho chung cư
Màu xanh cho chung cư tràn đầy năng lượng và rất thoáng đãng

Màu trầm

 

Thông thường các căn hộ chung cư sẽ ưu tiên lựa chọn gam màu sáng. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn lựa các gam màu trầm cho chung cư của mình. Nếu đã chọn gam màu này thì các bạn hãy chú ý đến màu sắc của các món đồ khác cũng như là màu của sơn tường nhé. Nếu sofa đã màu trầm thì các bạn nên chọn bàn trà hay thảm, màu tường là các gam màu sáng để đem đến sự hài hòa nhất.

màu sắc ghế sofa
Khi chọn sofa màu trầm cho chung cư nên chọn gam màu sáng với các món đồ khác

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi chọn màu sắc ghế sofa cho chung cư

Bên cạnh việc đem lại sự hài hòa thì chọn màu sắc sofa chung cư cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Dù bạn chọn sofa góc phòng khách hay sofa văng cũng như bất cứ loại nào thì cũng cần chú ý điều này. Để đảm bảo phong thủy các bạn căn cứ xem mình thuộc mệnh gì để chọn màu sắc sofa nhé. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim thì nên sử dụng các gam màu sáng, có ánh kim, mệnh Hỏa thì các màu nóng như đỏ, cam, tím sẽ rất phù hợp… Để hiểu rõ điều này bạn có thể tham khảo trên sách báo, trên mạng hay nhờ các chuyên gia tư vấn.

Màu sắc ghế sofa cho chung cư hay bất cứ không gian nào cũng đều rất quan trọng, cần phải có các nguyên tắc nhất định khi chọn. Hiện nay trên thị trường nội thất ghế sofa vô cùng đa dạng các màu sắc khác nhau, trên đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn được gam màu phù hợp cho căn hộ chung cư của mình. Để mua sofa đẹp chung cư chất lượng, nhiều mẫu mã màu sắc hãy đến ngay với Nội Thất Xinh và được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

=> Xem thêm: Ghế sofa phòng ngủ đẹp loại nào sẽ thích hợp?