Bài trí bàn ghế ăn và những điều cần tránh

Bài trí bàn ghế ăn trong không gian nhà ăn, nhà bếp không phải như thế nào cũng được. Bạn cần có những chú ý nhất định cả về giá trị thẩm mĩ cũng như là phong thủy đấy nhé.

Tùy theo mỗi phòng bếp sẽ có cách chọn bàn ghế ăn sao cho hợp nhất, và cũng tùy không gian sẽ có cách sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên có những nguyên tắc chung khi bài trí chúng ta không thể bỏ qua.

Bài trí bàn ghế ăn và những điều nên tránh

Tránh xa nhà vệ sinh

Một điều kiêng kị chúng ta cần nhớ khi bài trí bàn ghế ăn đó là không đặt gần hay đối diện với nhà vệ sinh. Dù bạn dùng bàn ăn mặt đá hiện đại hay bất cứ loại bàn ăn nào cũng cần chú ý điều này. Theo phong thủy nếu đặt như vậy sẽ có luồng khí xấu ảnh hưởng đến mọi người và trên thực tế khi ăn ta cũng sẽ cảm thấy không ngon miệng.

bài trí bàn ghế ăn
Khi đặt bàn ghế ăn hãy đặt xa nhà vệ sinh nhé các bạn


Không đặt trước cửa chính

Đây là nguyên tắc được áp dụng khi đặt bất cứ món đồ nội thất nào trong không gian như sofa góc phòng khách hay bàn trà cũng được áp dụng. Với bàn ghế ăn điều này cũng không ngoại lệ. Đặt trước cửa chính là cản trở mọi luồng khí tốt vào không gian của bạn.

bài trí bàn ghế ăn
Hãy đặt bàn ghế ăn xa cửa chính để không cản trở luồng khí tốt


Để đồ đạc trên bàn vừa phải

Bạn cho rằng việc để đồ đạc trên bàn càng nhiều càng đẹp. Tuy nhiên điều này không đúng đâu nhé. Việc bạn để quá nhiều đồ không cần thiết trên bàn ăn sẽ càng làm chật chội, thiếu diện tích để những đồ cần thiết khác, tạo sự bí bách. Vì vậy hạn chế để quá nhiều đồ trên bàn ăn và chỉ cần trang trí lọ hoa nhỏ hay đĩa hoa quả là đã rất đẹp mắt rồi.

bài trí bàn ghế ăn
Để đồ đạc vừa phải lên bàn ăn để tạo độ thoáng, tiện nghi khi dùng

Bài trí bàn ghế ăn cần có những chú ý nhất định, trên đây là một số gợi ý không thể bỏ qua. Mua bàn ghế ăn cao cấp và được tư vấn hãy đến ngay Nội Thất Xinh. Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi bạn còn được chọn những mẫu thảm lót sofa cùng rất nhiều kiểu bàn ghế sofa đẹp cho không gian của mình.

=> Tham khảo:     5+ bàn ăn mặt đá 6 ghế kiểu dáng thời thượng nhất