Bạn đã biết cách chọn thảm trải bếp đẹp

Không gian nhà bếp là nơi các thành viên gia đình quây quần sau một ngày làm việc mệt để thưởng thức những bữa ăn. Ngoài việc lựa chọn và bày trí các đồ nội thất thì việc trang trí cũng cần chú ý đê tạo nên sự thích thú. Thảm trải bếp cũng là món đồ không nên thiếu để có không gian đẹp. Vậy bạn đã biết cách chọn thảm trải bếp đẹp cho nhà mình hay chưa?

Chọn thảm phù hợp với vị trí cần đặt

Việc sử dụng thảm trang trí cho nhà bếp có thể lựa chọn cho rất nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ bạn có thể chọn thảm cho bộ bàn ghế ăn, cho khu vực cửa vào nhà bếp hay khu vực nấu ăn. Với mỗi vị trí khác nhau để chọn được tấm thảm trải bếp đẹp sẽ không giống nhau do đặc điểm sử dụng cũng như cách đặt. Do đó, hãy nhỡ kỹ yếu tố này khi lựa chọn.

thảm trải bếp đẹp

Chọn thảm cho bộ bàn ghế ăn

Chất liệu của thảm

Thảm trải nhà bếp hiện cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải chất liệu nào cũng có thể lựa chọn mà phải căn cứ vào đặc thù của mục đích sử dụng.
Thảm chùi chân cần dễ thấm hút nước

Với thảm bàn ghế ăn nhà bếp bạn nên chọn các chất liệu dễ làm sạch bằng máy hút bụi để vệ sinh nhanh chóng đồ ăn, thức uống rơi xuống.

Còn thảm trải bếp đẹp cho khu vực bồn rửa cần có khả năng thấm hút nước cũng như chống trơn trượt tốt.

Thảm cho khu vực cửa vào nên chọn có khả năng bám bụi cũng như nhanh khô khi giặt.

Màu sắc của thảm

Khi chọn thảm trải nhà bếp đẹp thì các gam màu trầm tối sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi đây là khu vực có đặc thù đó là có nhiều người đi lại cũng như dễ rơi thức ăn, đồ uống nên việc lựa chọn các tông màu này sẽ giúp giấu đi các vết bẩn cũng như cùng với đó sẽ giúp cho thảm luôn được như mới.

thảm trải bếp đẹp

Thảm trải bếp đẹp với họa tiết ấn tượng

Với những tư vấn của chúng tôi hy vọng giúp các bạn có thể lựa chọn được một mẫu thảm trải bếp đẹp nhất cho không gian nhà mình. Để được tư vấn cụ thể liên hệ ngay với Nội Thất Xinh theo hotine 0975.90.3333 hoặc đến số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để mua được thảm trải sàn nhà đẹp?