Bảo quản ghế sofa da trong mùa Hè

Lựa chọn ghế sofa da trong mùa Hè là một sự lựa chọn sáng xuốt, bởi dòng ghế này vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà lại vừa mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Bạn lựa chọn được mẫu ghế 


sofa đẹp tại Hà Nội, ưng ý cho ngôi nhà của mình đã khó nhưng để bảo quản chúng luôn đẹp như mới sau thời gian dài sử dụng lại càng khỏ hơn. Không phải ai cũng biết cách bảo quản ghế sofa đúng cách tuy rằng chúng rất đơn giản và chỉ cần bạn chú ý một chút khi sử dụng.

Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản ghế sofa da đẹp trong suốt mùa Hè này, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích.

Tránh tiếp xúc ghế sofa da với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù số 1 của chất liệu da, chúng không chỉ làm bộ ghế sofa phòng khách nhanh bạc màu mà còn khiến dễ bị nổ, gây cảm giác nóng bức khi sử dụng ghế. Đấy chính là lý do vì sao bạn không nên bày trí ghế sofa gần cửa sổ trong phòng khách.

Bảo quản ghế sofa da trong mùa Hè

Kéo rèm cửa để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời lên ghế sofa da

Nếu bày trí ghế sofa gần cửa sổ là vị trí đẹp trong ngôi nhà của bạn thì trong mùa Hè này bạn cần có hệ thống rèm cửa chống nóng. Luôn luôn kéo rèm cho kín cửa sổ trước khi ra ngoài để đảm bảo ánh nắng không thể làm hại đến ghế sofa của bạn.

Hạn chế tiếp xúc với ghế khi chân tay có mồ hôi

Đi ngoài đường nắng nóng chắc chắn cơ thể bạn sẽ có nhiều mồ hôi và bụi bẩn, do vậy để không dây bẩn lên ghế sofa thì bạn hạn chế tiếp xúc với ghế ở thời điểm này. Rửa chân tay sạch sẽ và ngồi thư giãn trên ghế cũng giúp mang đến cảm giác dễ chịu hơn trong mùa nóng.

Bảo quản ghế sofa da trong mùa Hè

Cần bảo vệ ghế bởi những vết bẩn tác động bên ngoài

Tránh sử dụng vật nhọn khi ngồi ghế sofa

Chất liệu ghế sofa da bị xước bởi những vật nhọn như: dao, kéo, kim…thì sẽ không thể phục hồi được. Chỉ có một biện pháp duy nhất là bạn phải bọc lại ghế, như vậy rất tốn kém. Để hạn chế việc làm hại ghế sofa da bằng những vật sắc nhọn bạn không nên sử dụng chúng khi đang ngồi ghế, chỉ 1 sơ xuất nhỏ cũng sẽ mang đến hậu quả khôn lường. Đấy là chưa nói đến việc trong gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già cũng sinh hoạt trong phòng khách, những đồ vật sắc nhọn sẽ là mối hiểm họa lớn.

Bảo quản ghế sofa da trong mùa Hè

Những vật sắc nhọn nên cẩn thận khi sử dụng trên ghế sofa

Bạn tỷ mỉ một chút trong việc vệ sinh ghế hằng ngày và tránh những mối nguy hiểm cho bộ ghế sofa da trong quá trình sử dụng là đã góp phần lớn trong việc bảo quản ghế. Sở hữu bộ ghế sofa đẹp cho phòng khách cũng cần đầu tư một khoản tiền không nhỏ, do vậy nên bảo quản chúng cẩn thận để mang tới giá trị sử dụng cao.

=> Xem thêm: Gợi ý mẫu kệ tivi hiện đại cho phòng khách