Bí quyết bày trí đồ nội thất đẹp khiến ngôi nhà rộng rãi hơn

Muốn sở hữu ngôi nhà đẹp và thoải mái trong quá trình sinh hoạt đòi hỏi không ít công sức của bạn. Chọn lựa đồ nội thất tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc của gia đình, tuy nhiên khâu cuối cùng bạn phải hoàn thành nếu muốn sở hữu không gian sống đẹp đó là sắp xếp đồ nội thất hợp lý.

Những món đồ trong nhà bạn đã có sự sắp xếp hợp lý hay chưa? Hãy đối chiếu với những thông tin và Nội Thất Xinh cung cấp dưới đây nhé!

Sắp xếp đồ nội thất đẹp trong phòng khách

Bộ ghế sofa là món đồ nội thất chính trong phòng khách, do vậy bạn hãy bắt đầu với món đồ nội thất này trước tiên. Chọn vị trí để kê bộ ghế sofa phòng khách là điều quan trọng. Kê ở vị trí nào để mang đến lối đi rộng rãi và thoải mái trong căn phòng? Ít nhất phải để không gian rộng từ 0.9 – 1.2 m cho lối đi trong phòng khách.

Bí quyết bày trí đồ nội thất đẹp khiến ngôi nhà rộng rãi hơn

Không nên kê bộ bàn ghế sofa sát tường, cho dù là ghế sofa nỉ hoặc ghế sofa da lâu ngày chúng sẽ bị ẩm mốc cho cả ghế và tường nhà của bạn. Với bất kỳ món đồ nội thất nào thì bạn cũng không nên kê sát tường, nên để cho không khí lưu thông vừa tốt cho phong thủy lại vừa tốt cho đồ nội thất trong nhà.

Nên bày trí những chiếc ghế sofa gần nhau sẽ khiến không gian trò chuyện phòng khách gẫn gũi và ấm cúng hơn. Kê ghế sofa sát nhau cũng tiết kiệm khá nhiều diện tích trong phòng khách, mang đến không gian sống rộng rãi hơn.

Lưu ý khi sắp xếp bàn trà và ghế sofa, bạn nên để khoảng cách hợp lý nhất là từ 35 – 40 cm. Nếu để bàn trà quá xa ghế sẽ gây bất tiện cho việc bạn lấy đồ trên bàn khi ngôi ghế, còn nếu đặt bàn trà quá sát vào ghế sofa sẽ khiến cho quá trình đi lại, đứng lên ngồi xuống gặp nhiều khó khăn vì bị vướng.

Khi bày trí đồ nội thất nên lưu ý khoảng cách bày trí giữa các món đồ nội thất khác nhau sao cho thuận tiện nhất cho việc sử dụng và sinh hoạt trong ngôi nhà.

Bày trí đồ nội thất trong phòng ngủ

Khi sắp xếp giường ngủ trong phòng nên chú ý đến những yếu tố nào? Theo phong thủy, giường ngủ không được bày trí gần cửa sổ, không kê gối diện với cửa ra vào…Giường ngủ nên cách tường ít nhất 60 cm và cách cửa sổ cách 90 cm. Với cách bày trí này tạo 2 lối đi thoải mái cho giường ngủ.

Bí quyết bày trí đồ nội thất đẹp khiến ngôi nhà rộng rãi hơn

Bày trí đồ nội thất trong phòng ăn

Bộ bàn ghế ăn thường được bày trí liên thông với không gian phòng khách, đặc biệt trong các căn hộ chung cư. Do đó, chọn bộ bàn ăn có kích thước phù hợp và bày trí hài hòa với các món đồ nội thất khác trong phòng khách là điều cần thiết.

Bí quyết bày trí đồ nội thất đẹp khiến ngôi nhà rộng rãi hơn

Bàn ăn nên bày trí cách tường ít nhất 90 cm, để thuận tiện cho việc khéo ghế khi ngồi vào bàn ăn. Nên cách các món đồ nội thất khác ít nhất 1,2 m để tạo lối đi thoải mái hơn, và cũng tạo nên không gian hài hòa khi nhìn vào tổng thể cả căn hộ.

Quý vị muốn được tư vấn thêm về các món đồ nội thất cho gia đình xin liên hệ đến với Nội Thất Xinh theo số 043.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn nhanh nhất.

=> Tham khảo thêm: Phòng ăn ấn tượng với mẫu bàn ghế ăn màu trắng đen