Bí quyết lựa chọn bàn trà đẹp hoàn hảo cho phòng khách

Trong phòng khách hiện đại không thể thiếu được mẫu bàn trà đẹp. Lựa chọn được mẫu bàn trà phòng khách phù hợp giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho phòng khách. Vậy lựa chọn như thế nào để được mẫu bàn trà hoàn hảo nhất cho phòng khách?

Bí quyết lựa chọn bàn trà đẹp hoàn hảo cho phòng khách


Lựa chọn được bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp không hề đơn giản. Chọn được mẫu ghế sofa phòng khách phù hợp đã khó nhưng chọn được mẫu bàn trà đẹp còn khó hơn. Quý vị muốn lựa chọn được mẫu bàn trà hoàn hảo cho phòng khách thì cần chú ý những yếu tố dưới đây:

Lựa chọn kích thước


Muốn chọn kích thước hoàn hảo nhất cho bàn trà quý vị cần xem xét diện tích phòng khách, kích thước của bộ ghế sofa. Những phòng khách rộng sẽ bày trí ghế sofa có kích thước lớn, do đó cũng cần phải lựa chọn được chiếc bàn trà có kích thước phù hợp. Còn đối với phòng khách nhỏ thường bày trí ghế sofa nhỏ gọn nên cũng cần lựa chọn được những mẫu bàn trà kích thước nhỏ.

Bí quyết lựa chọn bàn trà đẹp hoàn hảo cho phòng khách

Lựa chọn bàn trà có kích thước phù hợp với ghế sofa

Chú ý tới chiều cao của bàn trà. Chiều cao của bàn trà có ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Để mang tới sự thoải mái và có yếu tố thẩm mỹ cao cho ngôi nhà quý vị lựa chọn chiều cao bàn trà phù hợp với ghế sofa.

Chiều cao bàn không được cao hơn bề mặt của ghế sofa. Chiều cao lý tưởng nhất của bàn trà là bên dưới đầu gối của người ngồi trên ghế. Chiều rộng của bàn trà bằng 2/3 chiều rộng của ghế sofa.

Bàn trà phải hòa hòa với các yếu tố xung quanh


Bí quyết lựa chọn bàn trà đẹp hoàn hảo cho phòng khách
Ghế sofa cần phải có sự hài hòa khi kết hợp với các yếu tố xung quanh

Sự hài hòa của những món đồ nội thất vô cùng quan trọng nếu quý vị muốn sở hữu không gian phòng khách đẹp. Bàn trà đẹp nhưng phải “ăn nhập” với những món đồ nội thất xung quanh. Chúng phải có sự liên kết về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu với các món đồ khác.

Mục đích sử dụng của bàn trà đẹp


Bí quyết lựa chọn bàn trà đẹp hoàn hảo cho phòng khách
Lưu ý tới công năng sử dụng

Khi mua bàn trà đẹp cho phòng khách quý vị nên cân nhắc tới kiểu dáng thiết kế của chúng. Nên lựa chọn mẫu bàn trà có kiểu dáng thiết kế ấn tượng và sáng tạo hay những mẫu bàn trà có công năng sử dụng cao? Bởi vậy, cần xác định được mục đích sử dụng của bàn trà để lựa chọn kiểu dáng thiết kế phù hợp.

Lựa chọn chất liệu của bàn trà đẹp


Chất liệu phòng khách cũng là một trong những yếu tố mà quý vị cần chú ý khi lựa chọn bàn trà đẹp cho phòng khách. Chất liệu cũng có ảnh hưởng lớn tới giá trị thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm. Những mẫu bàn trà gỗ tự nhiên giúp mang tới cảm giác thư thái, ấm cúng cho căn phòng. Những mẫu bàn trà kính lại mang tới vẻ đẹp hiện đại. Còn đối với những mẫu bàn trà đá cẩm thạch mang tới sức hút lớn cho căn phòng khi chúng mang tới vẻ đẹp sang trọng và quyền quý.

Bí quyết lựa chọn bàn trà đẹp hoàn hảo cho phòng khách

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Chất liệu bàn trà cũng quyết định trực tiếp tới giá bán của sản phẩm. Vì vậy quý vị có thể lựa chọn chất liệu của món đồ này theo sở thích hoặc phù hợp với mức đầu tư của gia đình mình.

Ngoài ra, chú ý tới kiểu dáng của những mẫu bàn trà đẹp cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi quý vị lựa chọn món đồ nội thất này cho phòng khách.

Những mẫu bàn trà có kiểu dáng thiết kế đơn giản sẽ không lỗi thời. Nếu quý vị yêu thích sự mềm mại, duyên dáng thì nên lựa chọn những chiếc bàn trà hình tròn cho phòng khách. Còn nếu mang tới không gian thanh thoát cho phòng khách thì nên lựa chọn một chiếc bàn trà hình chữ nhật hoặc hình vuông cho phòng khách.

Lựa chọn được mẫu bàn trà đẹp, hoàn hảo nhất cho không gian sống giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho phòng khách. Quý vị muốn tham khảo những mẫu thiết kế bàn trà đẹp hãy tới ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn thông tin chi tiết.

=> Xem thêm: 

Bạn đã biết cách chọn sofa da cho phòng khách nhỏ?