Các bước xử lý da thật làm sofa không phải ai cũng biết

Sở hữu bộ sofa da thật cao cấp, thì quá trình xử lý da thật làm sofa không hề đơn giản. Dưới đây là những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ, giúp quý vị hiểu hơn về quá trình này. Hãy tham khảo ngay nhé!

Quá trình xử lý da thật làm sofa

Các mẫu ghế sofa da cao cấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu mua sắm đồ đồ nội thất cho ngôi nhà. Vậy quý vị có biết, quá trình xử lý da thật làm sofa như thế nào không? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Luộc chín da động vật

Để có được tấm da thành phẩm, bọc ghế sofa phòng khách không hề đơn giản. Chất liệu này phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau với quy trình xử lý nghiêm ngặt và đòi hỏi kỹ thuật cao.

da thật làm sofa
Da thuộc trải qua nhiều công đoạn

Sau khi da bò được lấy từ động vật sẽ được đêm luộc chín. Sau đó, cho da bò vào dung dịch kiềm để những tế bào da được liên kết với nhau. Đồng thời giúp chất liệu da bám màu hơn, giúp mang tới nhiều mẫu ghế sofa da bò thật với nhiều màu sắc cho quý vị lựa chọn.

Chất liệu da bò thật có độ bền cao. Tuy nhiên trong quá trình xử lý vẫn phải thêm một số phụ gia để giúp nâng cao chất lượng, giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Phun sương hơi nước nhuộm màu

da thật làm sofa
Da được nhuộm màu đa dạng

Quá trình này giúp chất liệu da mềm mại hơn khi luôn đảm bảo độ ẩm cần thiết. Sau khi phun sương sẽ mang chất liệu đi nhuộm màu. Khi chất liệu da đạt màu theo ý muốn sẽ tiến hành phơi khô ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Tạo độ bóng cho da bò

Sau khi nhuộm màu và phơi khô, chất liệu da có thể bị sần sùi cho nên để tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm, bước cuối cùng là mang đi ép nhiệt để giúp bề mặt da được phẳng và sáng bóng hơn.

da thật làm sofa
Da được tạo độ bóng

Trên đây là những công đoạn xử lý chất liệu da thật làm sofa. Quý vị muốn mua sofa da chất lượng cao hoặc tư vấn cách làm sạch ghế sofa da thật hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.