Các cách giặt sofa vải nên quên ngay

Việc vệ sinh bộ sofa trong quá trình sử dụng giúp cho bộ sofa luôn mới cũng như tăng tuổi thọ cho chúng là yếu tố mà các gia đình đặc biệt chú ý. Đối với sofa vải thì việc tiến hành giặt sofa được nhiều gia đình lựa chọn để làm sạch hoàn toàn cho bộ sofa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giặt sofa vải đúng cách mà thường phạm phải rất nhiều sai lầm. Hãy ghi nhớ các cách giặt sofa vải nên quên ngay đi nếu như bạn muốn có bộ sofa bền đẹp theo thời gian sử dụng.

Giặt sofa vải quá thường xuyên

Một trong những cách giặt ghế sofa vải mà nhiều gia đình dễ gặp phải nhất hiện nay đó là việc giăt chúng quá thường xuyên. Mỗi khi xuất hiện các vết bẩn hay bụi bẩn nhiều gia đình lựa chọn phương án giặt sofa ngay mà không nghĩ đến việc làm sạch. Hoặc bên cạnh đó, nhiều gia đình cho rằng việc giặt thường xuyên sẽ giúp cho bộ sofa luôn mới trong quá trình sử dụng. Nhưng đây lại là 1 cách giặt ghế sofa vải hoàn toàn sai lầm mà các bạn phải bỏ ngay.

cách giặt ghế sofa vải

Không nên giặt sofa vải quá thường xuyên

Lựa chọn cách giặt ghế sofa vải quá thường xuyên sẽ khiến cho bộ sofa nhà bạn bị giảm tuổi thọ đáng kể. Bởi đặc trưng của chất liệu vải dễ thấm nước và lâu khô nên nếu như giặt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của chúng và khiến chúng nhanh bị mục hay rách. Thời gian giặt sofa vải phù hợp nhất là từ 3-6 tháng để có thể làm sạch cũng như bảo vệ bộ sofa nhà bạn tốt nhất.

Giặt sofa sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Một cách giặt ghế sofa vải sai lầm của nhiều người hiện nay đó là việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Đặc trưng của sofa vải có sự đa dạng về màu sắc và các họa tiết khác nhau nên việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn được các vết bẩn cứng đầu trên sofa vải nhưng bên cạnh đó bộ sofa nhà bạn sẽ bị phai màu hay loang màu ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của chúng. Chưa kể đến việc các chất tẩy rửa mạnh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sofa vải nhà bạn.

các cách giặt ghế sofa vải

Chú ý đến việc lựa chọn chất khi giặt sofa

Cách giặt ghế sofa vải an toàn và hiệu quả đó là lựa chọn các chất tẩy rửa cho phép. Các bạn có thể chọn các chất có nồng độ tẩy rửa thấp ngay tại gia đình để dễ dàng thực hiện cũng như có thể tiết kiệm chi phí. Nếu sử dụng các chất tẩy rửa hãy tìm đến các cửa hàng để lựa chọn các chất liệu tẩy rửa chuyên dụng mang lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bộ sofa vải nhà bạn.

Sử dụng nhiệt độ cao làm khô sau khi giặt

Làm khô là công đoạn cuối cùng trong quá trình giặt sofa vải. Nhiều người đã đúng trong cách giặt ghế sofa vải nhưng đến công đoạn này lại mắc phải sai lầm khiến ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bộ sofa. Cần tránh tuyệt đối việc dùng máy sấy có công suất lớn để làm khô hay đem phơi ra những nơi có nhiệt độ cao để nhanh chóng làm khô điều này sẽ khiến phai màu hay gây nên mục bộ sofa nhà bạn.

các cách giặt sofa vải

Chú ý bước làm khô khi giặt ghế sofa vải

Cách giặt sofa vải đúng cách đó là bạn tiến hành phơi chúng ở những nơi thoáng đãng hay có ánh sáng vừa phải không quá lớn để bảo vệ cho bộ sofa nhà bạn không bị ảnh hưởng. Hoặc sử dụng các máy làm khô chuyên nghiệp của các đơn vị giặt là cũng sẽ là giải pháp phù hợp.

Có rất nhiều cách giặt ghế sofa vải khác nhau nhưng có những nguyên tắc cần phải nhớ cũng như thực hiện để giúp cho bộ sofa vải nhà bạn luôn bền đẹp trong quá trình sử dụng. Trên đây là những điều các bạn cần phải đặc biệt tránh để giúp bảo vệ bộ sofa vải nhà bạn trong quá trình tự giặt. Nếu không hãy tìm đến dịch vụ giặt ghế sofa vải để có được quá trình giặt tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của Nội Thất Xinh sẽ giúp cho các bạn có cách giặt ghế sofa vải đúng cách cho gia đình mình.