Các yếu tố cần chú ý khi xem xét chất lượng thảm

Các mẫu thảm trải sàn trên thị trường hiện nay rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Nhưng không phải đơn vị nào cũng bán các tấm thảm đẹp, chất lượng. Do đó, cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua để có được sản phẩm chất lượng nhất. Hãy ghi nhớ các yếu tố sau mà Nội Thất Xinh tổng hợp khi xem xét chất lượng của thảm để chọn được tấm thảm tốt nhất.

Chất liệu sản xuất thảm

Các mẫu thảm trên thị trường hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Với mỗi chất liệu sẽ mang lại độ bền, bề ngoài cũng như cảm giác khi sử dụng khác nhau. Và đây cũng là yếu tố tác động đến giá cả của tấm thảm trải sàn. Do đó, cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố này khi để đánh giá chất lượng của thảm.

thảm trải sàn

Chú ý đến chất liệu sản xuất thảm

Đa số, thảm hiện này ngoài thực hiện chức năng lót sàn thì chúng cũng là một tấm thảm trang trí ( https://noithatxinh.vn/tham-trang-tri) không thể thiếu. Nên khi chọn chất liệu các bạn cũng cần phải chú ý đến tính thẩm mỹ. Một số chất liệu thông dụng có thể kể đến như nylon, Polypropilen, polyester, acrylic, sợi tổng hợp…

Trọng lượng thảm

Các bạn nên chọn các tấm thảm có trọng lượng càng nặng chứng tỏ chất lượng thảm càng tốt. Bởi điều này phản ảnh số lượng nguyên liệu được sử dụng để sản xuất. Mà một tấm thảm càng sử dụng nhiều nguyên liệu sẽ càng có độ dày dặn và bền đẹp trong thời gian sử dụng.

Mật độ sợi thảm

Đây là yếu tố quyết định đến độ bền cho tấm thảm trải sàn của gia đình bạn.Với các tấm thảm có mật độ càng cao thì độ bền sẽ càng tốt. Hãy sử dụng ngón tay đụng vào thảm nếu như càng cảm thấy khó đụng vào đế thảm mật độ càng dày.

thảm trải sàn

Trực tiếp kiểm tra mật độ sợi thảm

Độ dài của sợi

Điều này không phải yếu tố quyết định chất lượng của thảm hoàn toàn nhưng cũng cần đặc biệt chú ý theo từng loại thảm. Với thảm lông xù thì nhất định độ dài của thảm càng dài càng tốt khi đó sẽ mang đến cảm giác êm ái, thoải mái khi sử dụng. Còn đối với thảm sợi ngắn mật độ cũng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn.

Để chọn thảm đẹp cho phòng khách cần chú ý đến rất nhiều yếu tố trong đó cao chất lượng. Hãy ghi nhớ các yếu tố này để chọn được tấm thảm bền đẹp lâu dài trong suốt thời gian sử dụng.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về các loại thảm lót sàn trên thị trường hiện nay