Cách bài trí hợp lý cho phòng khách nhỏ

 Mọi không gian đều chứa đựng những thách thức cho người thiết kế, đặc biệt phòng khách nhỏ lại càng gây nên nhiều khó khăn hơn. Làm sao để bạn cân đối giữa việc làm căn phòng có vẻ rộng hơn, trong khi vẫn bổ sung thêm chỗ ngồi. Bạn nên chọn đồ đạc thế nào, đặt chúng ở đâu ? Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây

1. Gương và giấy dán tường

Một phòng khách nhỏ, nhất là lại thiếu cửa sổ, có cảm giác chật chội và bí bách. Hãy tạo ra một diểm nhất, tăng cường ánh sáng và chiều sâu bằng cách thi công giấy dán tường và treo gương lên đó. Tốt hơn cả là bạn treo gương đối diện cửa sổ, gương sẽ phản chiếu quang cảnh bên ngoài và trông như thể một cửa sổ thứ 2.

phòng khách đẹp

2. Chọn đồ đạc kích thước nhỏ

Đâu nhất thiết bạn luôn phải dùng một bộ sofa đồ sộ. Nếu phòng chật, bạn có thể dùng sofa nhỏ, thậm chí là thay sofa kiểu dáng hiện đại bằng những chiếc ghế tựa nhỏ kê xung quanh một bàn cafe tròn. 

phòng khách đẹp

3. Tận dụng chiều cao

Nếu một căn phòng hẹp lại may mắn có trần nhà cao, hãy tận dụng để treo những bức tranh trang trí. Có thể lợi thế này không mang lại thêm chỗ ngồi hay diện tích chứa đồ, nhưng nó lại giúp tầm mắt được nhìn xa hơn và cảm thấy căn phòng rộng hơn thực tế.

Phòng khách nhỏ vẫn đẹp nhờ bài trí hợp lý

4. Tủ, kệ âm tường

Thay vì để chỗ này một chiếc giá sách, chỗ kia một cái kệ nhỏ, hãy làm một tủ âm tường bao trọn một bức tuwòng và cho tất cả đồ đạc lên đó, từ sách báo cho tới các thiết bị âm thanh điện tử. 

Phòng khách nhỏ vẫn đẹp nhờ bài trí hợp lý

Nội Thất Xinh chia sẻ những kinh nghiệm, những bí quyết hay trong thiết kế nội thất tới với các độc giả. Hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi để áp dụng cho ngôi nhà của bạn.
  

NỘI THẤT XINH
 – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999

(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)