Cách chọn sofa da giữ được độ sáng bóng, bền đẹp

Sofa da luôn là món đồ được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của chúng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sofa da khác nhau mang đến sự lựa chọn đa dạng cho các khách hàng. Tuy nhiên, nếu như không có kinh nghiệm các bạn sẽ không chọn được những bộ sofa sáng bóng, bền đẹp theo thời gian sử dụng phù hợp với túi tiền của mình. Cùng ghi nhớ những bí quyết chọn sofa da giữ được độ sáng bóng trong suốt thời gian sử dụng qua bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra độ đàn hồi của sofa da

Kinh nghiệm đầu tiên giúp các bạn chọn được sofa da sáng bóng, bền đẹp theo thời gian sử dụng đó là phải kiểm tra độ đàn hồi của sofa da. Việc này giúp cho các bạn có được cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng đồng thời cũng giúp kiểm tra được chất lượng của bộ sofa. Độ đàn hồi là yếu tố quyết định đến bộ sofa có bền hay không cũng như sẽ giúp cho bộ sofa sáng bóng dù đã qua quá trình sử dụng.

sofa da sáng bóng

Bộ sofa có độ đàn hồi tốt là bộ sofa chất lượng.

Để kiểm tra độ đàn hồi của sofa da các bạn có rất nhiều cách đơn giản mà hiệu quả. Đơn giản nhất là các bạn ngồi trực tiếp lên bộ sofa và cảm nhận độ đàn hồi của chúng. Tiếp theo, hãy dùng 1 ngón tay ấn lên bề mặt ghế nếu như sau đó chúng nhanh chóng trở về vị trí ban đầu thì độ đàn hồi tốt. Việc này giúp bạn có được bộ sofa luôn sáng bóng cũng như tuổi thọ lâu bền.

Chất liệu sofa da

Trên thị trường hiện nay, sofa da phòng khách được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có độ đàn hồi cũng như bền khác nhau. Điều quan trọng đó là mức giá của các chất liệu nên các bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Hãy cân nhắc điều kiện cũng như nhu cầu của gia đình mình để chọn chất liệu phù hợp nhất.

chọn sofa da sáng bóng

Những bộ sofa da thật luôn sáng bóng, bền đẹp theo thời gian

Trong đó, những bộ sofa da thật hiện đứng đầu về độ sáng bóng, bền đẹp theo thời gian sử dụng. Sofa da thật với ưu điểm “càng dùng càng sáng bóng” nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Nhưng những bộ sofa này có giá thành khá cao nên các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Các chất liệu giả da hiện nay cũng khá đa dạng với các đặc điểm và giá thành khác nhau cho các khách hàng lựa chọn. Với sofa giả da hãy lựa chọn các mẫu da chất lượng cao như da Microfiber để có được độ sáng bóng và bền đẹp lâu dài trong quá trình sử dụng cho bộ sofa nhà bạn.

Quan sát đường chỉ may sofa da chắc chắn

Một yếu tố các bạn cần chú ý để chọn được bộ sofa da sáng bóng, bền đẹp theo thời gian sử dụng đó là quan sát các đường chỉ may trên thân bộ sofa. Vì sao cần quan sát điều này vì các đường chỉ may chính là tiêu chí thể hiện chất lượng của da cũng như cùng với đó tay nghề trong quá trình sản xuất.

chọn sofa da sáng bóng, bền đẹp

Quan sát tường đường chỉ may tinh tế

Khi quan sát đường chỉ may các bạn có thể nhận thấy được độ chắc chắn cũng như tỉ mỉ trong quá trình sản xuất. Đối với da cao cấp đường chỉ may sẽ vô cùng hoàn hảo khi chúng gắn kết lại với nhau cũng như tạo được sự bằng phẳng trên bề mặt bộ sofa. Nếu đường chỉ may không đều, lồi lõm thì chất liệu da đó không tốt và chúng có thể dễ dàng bị bục ra trong quá trình sử dụng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ sofa. Do đó,các bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các đường chỉ may khi tiến hành lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Xinh giúp gia đình bạn lựa chọn được bộ sofa da sáng bóng, bền đẹp theo thời gian sử dụng. Sofa da thật sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống của gia đình bạn nhưng hãy cân nhắc đến điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Nội Thất Xinh hiện có rất nhiều mẫu sofa da đẹp, chất lượng cho khách hàng tham quan và lựa chọn. Để được tư vấn cụ thể hãy đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.