Cách khử mùi hôi trên ghế sofa hiệu quả nên biết

Ghế sofa nói chung, nhất là sofa cao cấp bọc da mới mua hoặc sử dụng trong thời gian dài nếu không vệ sinh thường có mùi hôi khá khó chịu, ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng của các gia đình.

Để giảm bớt mùi hôi, Nội Thất Xinh gợi ý đến bạn một số cách khử mùi hôi trên ghế sofa hiệu quả và rất đơn giản, dễ làm dưới đây!

1. Cách khử mùi hôi trên ghế sofa bằng bột baking soda

Trong các cách khử mùi hôi trên ghế sofa hiệu quả thì baking soda được lựa chọn rất nhiều bởi tác dụng vệ sinh, làm sạch và khử mùi ghế sofa rất tốt và dễ thực hiện.

Khi bộ ghế sofa đẹp bạn đang dùng bị bẩn, có mùi hôi bạn chỉ cần rải một ít baking soda lên bề mặt ghế sofa rồi để khoảng 30 phút hoặc để qua đêm. Sau đó, bạn dùng khăn mềm hoặc máy hút bụi làm sạch lớp baking soda phí trên bề mặt là bộ sofa có thể khử hoàn toàn nấm mốc, bụi bẩn và mùi hôi khó chịu.

Tổng hợp các bộ bàn ăn phong cách Châu Âu đẹp và sang trọng
Cách khử mùi hôi trên ghế sofa bằng baking soda được lựa chọn rất phổ biến vì sự an toàn, dễ làm sạch bộ sofa

2. Cách khử mùi hôi trên ghế sofa bằng vỏ cam, quýt hoặc hạt cafe rang thơm

Các loại vỏ như: cam, quýt, vỏ bưởi… gần như được chiết xuất thành tinh dầu có mùi hương dễ chịu, giảm áp lực, căng thẳng và đồng thời cũng khử mùi hôi hiệu quả khi bạn đặt vào ghế sofa.

Tương tự như vậy, hạt cafe rang có tính hút ẩm rất tốt, khử mùi hôi. Vì thế nếu bạn đặt vỏ cam quýt hoặc cafe dưới chân ghế mùi hôi trên các mẫu sofa sẽ nhanh chóng biến mất.

Tổng hợp các bộ bàn ăn phong cách Châu Âu đẹp và sang trọng
Các loại hạt cafe, vỏ cam, quýt hoặc cafe được áp dụng nhiều trong cách khử mùi hôi trên ghế sofa

3. Cách khử mùi hôi trên ghế sofa bằng dung dịch khử mùi

Với một số mẫu sofa vải nỉ khi thời tiết ẩm, nồm thường hay có mùi hôi xuất hiện. Một số dung dịch khử mùi hoặc nước hoa khử mùi sẽ là cách khử mùi hôi trên ghế sofa rất hiệu quả. Trên thị trường hiện nay cũng bán nhiều loại dung dịch khử mùi bạn có thể tham khảo, lựa chọn mùi mình yêu thích với chi phí hợp lý.

Tổng hợp các bộ bàn ăn phong cách Châu Âu đẹp và sang trọng
Dung dịch khử mùi trên ghế sofa được bán khá nhiều giúp người dùng dễ dàng mua sắm

Ngoài những cách khử mùi trên ghế sofa chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo một số loại hương liệu khử khuẩn hoặc thường xuyên vệ sinh sofa khi bẩn để tránh nấm mốc. Nhất là vào mùa nồm, ẩm ở miền Bắc cũng nên thường xuyên vệ sinh các mẫu ghế sofa cao cấp để tránh bị mùi, chất lượng ghế sofa xuống cấp.

Trên đây là một số chia sẻ cách khử mùi hôi trên ghế sofa hiệu quả, đơn giản, dễ tìm mua mà Nội Thất Xinh gợi ý. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể vệ sinh bộ sofa đẹp như mới, sạch sẽ và bền lâu hơn.