Cần chú ý gì để chọn được kích thước đôn sofa chuẩn?

Cùng với ghế sofa thì đôn sofa cũng là món đồ đi kèm không thể thiếu trong phòng khách. Những chiếc đôn này giúp mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như là món đồ trang trí ấn tượng. Nhưng làm thế nào để chọn chúng phù hợp với không gian chung cũng như đối với bộ sofa, đặc biệt là về kích thước đôn sofa không phải ai cũng biết. Cùng ghi nhớ các yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước đôn sofa để có được chiếc đôn đẹp, phù hợp nhất nhé.

Kích thước đôn sofa nhỏ gọn

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn kích thước đôn sofa đó là nên chọn những đôn có kích thước nhỏ gọn. Bởi trong không gian phòng khách thì những chiếc đôn đóng vai trò là món đồ đi kèm ghế sofa cũng như những món đồ trang trí nên việc chọn kích thước nhỏ gọn sẽ phù hợp nhất về thẩm mỹ cũng như chức năng. Với kích thước nhỏ gọn bạn cũng dễ dàng đặt chúng ở các vị trí khác nhau cũng như di chuyển trong quá trình sử dụng.

kích thước đôn sofa chuẩn

Lựa chọn kích thước đôn sofa nhỏ gọn

Nếu như bạn bọn kích thước đôn sofa không cân đối với bộ sofa bạn sẽ khó khăn trong việc sắp xếp chúng sao có không gian cân đối nhất. Đôn kích thước quá lớn đôi khi chúng sẽ trở thành những vật cản làm cho căn phòng thêm chật trội cũng như bí bách hơn.

Kích thước đôn sofa so với bộ sofa

Khi chọn kích thước đôn sofa thì việc chú ý đến kích thước của bộ sofa cũng đặc biệt quan trọng. Vì bộ sofa và đôn đi kèm với nhau nên cần phải có sự tương xứng về kích thước để có được sự cân đối trong không gian. Thông thường, đôn sofa sẽ có cùng chất liệu, màu sắc cũng như thiết kế nên kích thước cũng không quá khó khăn khi chọn với bộ sofa.

kích thước đôn sofa chuẩn

Bộ sofa và đôn có kích thước cân đối

Với đôn sofa thường được đặt đối diện hoặc bên cạnh bộ sofa nên kích thước của chúng nhỏ và phải tạo được sự tương xứng với bộ sofa. Tránh tuyệt đối việc chọn kích thước đôn sofa mang đến cảm giác to hơn bộ sofa chúng sẽ gây mất cân đối cũng như chật trội trong không gian phòng khách.

Chiều cao của đôn ghế sofa

Trong chọn kích thước đôn sofa thì chiều cao của đôn cũng đặc biệt cần chú ý. Vì chiều cao cần phải có được sự cân đối với không gian chung cũng như mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Thông thường, chiều cao đôn sofa bằng chiều cao với bộ sofa phòng khách để khi các thành viên trong gia đình cùng ngồi sẽ có cảm giác thoải mái cũng như dễ chịu nhất. Đôn ghế sofa không được cao hơn bộ sofa sẽ gây mất thẩm mỹ và bất tiện trong quá trình sử dụng.

kích thước đôn sofa chuẩn

Chú ý chiều cao đôn sofa

Một lưu ý nữa về chiều cao khi chọn kích thước đôn sofa đó là kích thước chân đôn. Hãy chọn các đôn với chân có cùng chất liệu, kiểu dáng cũng như chiều cao chân bộ ghế sofa để có được chiếc đôn hoàn hảo nhất cho bộ sofa nhà bạn. Hoặc những chiếc đôn giấu chân cũng được nhiều gia đình lựa chọn dễ dàng trong quá trình sử dụng và di chuyển. Nhìn chung, chân đôn sofa càng thấp càng mang đến sự tiện lợi khi sinh hoạt.

Đôn sofa tiện lợi khi sử dụng

Một điều dễ dàng nhất cho các bạn để chọn kích thước đôn sofa được hoàn hảo nhất đó là việc chọn những chiếc đôn đi kèm với bộ ghế sofa từ nhà sản xuất. Vì thông thường các bộ ghế sofa hiện nay thường được sản xuất kèm 2 hoặc 3 chiếc đôn để tạo sự đồng bộ cho sofa nhà bạn. Hoặc bạn có thể đặt trực tiếp nhà sản xuất để có được các thông số từ nhà sản xuất cũng như các chất liệu đồng bộ cho không gian.

Việc chọn đôn sofa nói chung và kích thước đôn sofa nói riêng không quá khó khăn. Hãy chú ý đến màu sắc, kích thước cũng như sự đồng bộ chung cho toàn không gian phòng khách. Nếu cần hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất tư vấn để có được những chiếc đôn đẹp, tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Nội Thất Xinh hiện đang là địa chỉ bán sofa uy tín, chất lượng hàng đầu được các khách hàng tin tưởng hiện nay. Đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để trực tiếp tham quan, lựa chọn và để chúng tôi tư vấn cụ thể.