Chọn chất liệu thảm trải sàn cho nhà bếp luôn sạch sẽ

Biết cách lựa chọn chất liệu thảm trải sàn cho nhà bếp sẽ làm không gian luôn sạch sẽ và thảm cũng sẽ bền hơn. Vậy chất liệu thảm trải sàn nào sẽ phù hợp nhất với nhà bếp của bạn?

Chất liệu thảm trải sàn cho nhà bếp phù hợp nhất

Cũng giống như thảm sofa dùng trong phòng khách, thảm trải sàn cho nhà bếp có đa dạng chất liệu khác nhau. Sau đây là những chất liệu phổ biến nhất, vừa dễ vệ sinh lại tạo nên được sự sạch sẽ cho căn bếp nhà bạn.

Thảm sợi Polyester

Khu vực nhà bếp thường xuyên nấu nướng và khá ẩm thấp, nhiều nước nên thảm sợi polyester sẽ rất phù hợp. Bạn có thể dùng để kết hợp với bàn ăn mặt đá cao cấp hay để ở khu vực nấu nướng. Tùy theo vị trí sẽ chọn kiểu dáng thảm cho phù hợp. Thảm loại này có nhiều ưu điểm như chống nước, chống thấm, chống bụi, chống cháy, không phai màu, dễ vệ sinh và phơi nhanh khô…

chất liệu thảm trải sàn cho nhà bếp
Thảm sợi Polyester rất hợp với nhà ăn, nhà bếp


Thảm sợi gai

Nhà bếp dùng thảm sợi gai cũng là sự chọn lựa hoàn hảo. Thảm này có ưu điểm đó là chống trơn trượt cực kì tốt, có độ bền rất cao, mỏng nhẹ dễ bố trí, chống bám bụi, hấp thu độ ẩm cực tốt… Với không gian như nhà bếp thì đây là chọn lựa không thể bỏ qua.

chất liệu thảm trải sàn cho nhà bếp
Thảm sợi gai có thể chống trơn trượt, chống bám bụi, chống ẩm… cực tốt


Thảm sợi tổng hợp

Nhà bếp cũng có thể sử dụng thảm trải sàn sợi tổng hợp. Chất liệu này cũng được dùng rất nhiều cho thảm sofa trong phòng khách hay phòng ngủ. Nó có nhiều mẫu mã để chọn lựa. Ngoài ra nó còn nhiều ưu điểm để dùng cho nhà bếp như có độ bền cao, êm ái, chống trơn, có thể kháng dầu, chống ẩm… Bạn có thể chọn thảm hình chữ nhật dạng thảm sofa như trong phòng khách để kết hợp với bàn ghế ăn mặt đá trong nhà bếp hoặc loại thảm nhỏ hơn đặt ở khu vực nấu nướng.

chất liệu thảm trải sàn cho nhà bếp
Thảm sợi tổng hợp vừa sang cho nhà bếp lại vừa dễ dàng vệ sinh

Trên đây là 3 chất liệu thảm trải sàn cho nhà bếp cực kì phù hợp, sạch sẽ. Mua các loại thảm trải sàn cao cấp hãy đến với Nội Thất Xinh. Với các chất liệu tốt nên khi bạn làm sạch thảm sofa sẽ dễ dàng cũng không hề lo đến chất lượng của sản phẩm. Đến ngay Nội Thất Xinh để được tư vấn.

=> Tham khảo:  Bàn ghế ăn 8 chỗ ngồi cho gia đình đông người