Chọn thảm sofa cho chung cư hiện đại nhỏ xinh

Với không gian của mình không phải ai cũng biết chọn lựa tấm thảm sofa thật phù hợp. Chung cư nhỏ có diện tích khiêm tốn chọn lựa thảm sofa lại càng cần phải chú ý để đảm bảo được giá trị thẩm mĩ cũng như đem đến sự thoải mái nhất khi dùng.

Gợi ý chọn thảm sofa cho chung cư hiện đại nhỏ xinh

Với những không gian rộng việc chọn thảm sofa cũng như các món đồ nội thất khác sẽ dễ dàng hơn. Chung cư nhỏ bạn cần chú ý đến kích thước, màu sắc, họa tiết hay chất liệu của thảm sofa nhé.

Về kích thước thảm

Vì chung cư có diện tích nhỏ nên chọn thảm trải sàn bạn không nên chọn những sản phẩm kích thước quá lớn, trải toàn bộ sàn nhà. Tốt nhất nên chọn các tấm thảm kích thước nhỏ gọn như 160×230 cm hoặc nhỏ hơn nữa. Thảm các kích thước gọn nhẹ sẽ bài trí dễ hơn, dễ hợp với sofa da hay với bàn trà, tiết kiệm diện tích.

thảm sofa cho chung cư hiện đại nhỏ xinh
 
Chung cư nhỏ hiện đại nên chọn thảm sofa kích thước khoảng 160x230m cm hoặc nhỏ hơn 


Về màu sắc và họa tiết của thảm

Chung cư bé xinh khi chọn thảm sofa đừng quên chú ý đến màu sắc và họa tiết nhé. Hãy ưu tiên các gam màu nhẹ, sáng, trung tính cùng loại thảm đơn sắc không họa tiết hoặc ít họa tiết. Thảm sofa loại này đem đến sự thoáng đãng, hiện đại và không tạo cảm giác bí bách cho chung cư nhỏ và nó cũng đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao.

thảm sofa cho chung cư hiện đại nhỏ xinh
Chung cư nhỏ hiện đại ưu tiên chọn thảm màu sáng, nhẹ, trung tính, không họa tiết hoặc ít họa tiết


Về chất liệu

Chung cư nhỏ có thể chọn thảm sofa với nhiều chất liệu khác nhau như thảm len, thảm lông, thảm sợi đay, sợi tổng hợp… Nói chung chọn chất liệu thảm như thế nào là tùy ý thích mỗi gia chủ. Và nếu chung cư bạn ở có nhiều tiếng ồn thì nên chọn các loại thảm len, thảm nỉ là thích hợp nhất.

thảm sofa cho chung cư hiện đại nhỏ xinh
Chung cư nhỏ có thể chọn thảm sofa với nhiều các chất liệu, tùy ý gia chủ

Giá thảm sofa cho chung cư hiện đại hiện nay

Hiện nay thảm sofa cho chung cư nhỏ có rất nhiều loại với nhiều các kích thước và giá cả khác nhau. Có loại thảm giá rẻ và cũng có loại thảm cao cấp. Chọn lựa thảm sofa giá cả thế nào tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.

Cũng như khi bạn mua sofa nhập khẩu hà nội hay nhiều món đồ khác, để có được sản phẩm chất lượng, an toàn tốt nhất không nên ham hàng quá rẻ và mua tại địa chỉ không tên tuổi. Hãy sáng suốt khi chọn lựa, mua thảm sofa tại các địa chỉ uy tín như Nội Thất Xinh để đảm bảo đúng giá và đúng chất lượng nhất.