Có giặt được sofa da đẹp phòng khách hay không?

Khi sử dụng sofa da đẹp phòng khách thì công việc vệ sinh sofa là việc làm cần thiết. Khi làm sạch ghế sofa da nhiều gia chủ băn khoăn liệu không biết có giặt được sản phẩm hay không?

Sofa da cao cấp luôn đem lại vẻ đẹp cực kì sang trọng cho không gian. Và việc vệ sinh loại ghế sofa này cũng được biết đến dễ dàng, nhanh chóng hơn so với sofa vải.

Sofa da đẹp phòng khách có giặt được không?

Nhiều gia chủ không biết có thể đem sofa đi giặt được hay không. Với sofa da thông thường chúng ta sẽ không thể tháo ra và đem đi giặt như một số loại sofa vải có thể tháo rời.

sofa da đẹp phòng khách có giặt được không
Sofa da đẹp phòng khách thường thiết kế liền với nhau, không thể tháo rời

Sofa da thường sẽ thiết kế đệm liền, tựa liền nên không thể tháo rời. Một số loại có đệm rời có thế tháo ra nhưng chất liệu da cũng sẽ không đem đi giặt được như chất liệu vải. Bởi vậy có thể thấy hầu như chúng ta sẽ không giặt ghế sofa bằng tay hay bằng máy nhé. Sẽ có nhiều cách để vệ sinh ghế sofa da khác nhau giúp sản phẩm luôn sạch và bền đẹp như mới. Với các loại sofa nhập khẩu hà nội bằng da thật hay giả da cao cấp thì việc vệ sinh đều rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

sofa da đẹp phòng khách có giặt được không
Sofa da dù tháo được hay không thường sẽ không đem đi giặt bằng tay hay bằng máy mà sẽ có nhiều cách khác nhau

Làm sạch sofa da đẹp phòng khách như thế nào?

Không giặt giũ nhưng chúng ta có nhiều cách có thể làm sạch ghế sofa. Tùy vào vết bẩn như thế nào mà bạn có thể làm sạch theo các cách khác nhau đấy nhé.

Với những bụi bẩn hay vết bẩn mới bạn chỉ cần dùng khăn mềm đã làm ướt, lau chùi là sofa da có thể sạch sẽ như ban đầu. Với một số các vết bẩn cứng đầu hơn, lâu ngày hơn, các vết mốc, vết mực…. thì chúng ta có thể dùng đến các dung dịch làm sạch da chuyên dụng hay sử dụng các loại baking soda, giấm ăn, rượu, cồn nhẹ… để tẩy. Tất nhiên cần phải làm nhẹ nhàng, đúng cách để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

sofa da đẹp phòng khách có giặt được không
Sofa da đẹp có thể làm sạch bằng khăn mềm ướt, dung dịch chuyên dụng, bằng baking soda, giấm ăn, rượu….

Như vậy, với sofa da chúng ta thường sẽ không giặt giũ bằng xà phòng như với một số loại sofa vải hay giống như với thảm trải sofa trong không gian. Bạn có thể áp dụng nhiều các biện pháp làm sạch khác nhau hoặc dùng dịch vụ làm sạch sofa tại nhà. Dịch vụ giặt tại nhà cũng được áp dụng với nhiều loại sofa vải, thảm sofa và các món đồ nội thất khác.