Hướng phòng khách là gì? Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

Hướng phòng khách là gì? Cách chọn màu sơn phù hợp với hướng của phòng khách như thế nào? Những thắc mắc này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong vài viết dưới đây nhé! Tham khảo ngay nhé!

Hướng phòng khách là gì?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng: Ngoài việc bố trí đồ nội thất như: mẫu sofa da đẹp, bàn trà… Thì việc lựa chọn hướng và màu sắc của không gian này có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy ngôi nhà.

huong-phong-khach-la-gi-1

Cách tính hướng phòng khách

Khi xác định hướng phòng khách, nhiều người lấy hướng cửa chính hoặc cửa sổ làm hướng chính. Hướng của ngôi nhà căn cứ theo hướng cửa chính ra vào. Còn hướng phòng khách dựa vào hướng cửa sổ.

Hướng phòng khách là gì?  Cửa sổ quay theo hướng nào thì đó chính là hướng của phòng khách. Hướng phòng khách cũng theo các tứ chính và tứ ngung. Tứ chính gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc. Tứ ngung gồm: Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cách chọn màu sắc phù hợp với hướng phòng khách

Phòng khách hướng Đông: Nên chọn màu vàng chủ đạo vì hướng Đông thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ là tài, màu vàng tượng trưng cho mệnh Thổ.

Phòng khách hướng Nam: Nên chọn màu chủ đạo là trắng vì Hỏa khắc Kim là tài. Màu trắng là màu của hành Kim.

huong-phong-khach-la-gi-2

Cách phối màu phòng khách phù hợp

Phòng khách hướng Tây: Nên lựa chọn màu xanh chủ đạo, vì hướng Tây thuộc hành Kim. Mộc là tài của Kim. Phòng khách hướng Tây buổi chiều sẽ bị nắng chiếu nên dùng màu xanh nhạt sẽ làm không gian dịu mát hơn.

Phòng khách hướng Bắc: Nên chọn tone chủ đạo là đỏ. Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa là tài. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn màu hồng hoặc màu tím, nếu thấy màu đỏ quá rực rỡ.

Phòng khách hướng Tây Nam nên lựa chọn màu trắng, vàng đất hoặc màu café. Hướng Tây Bắc bắc nên chọn màu xanh lục, có thể bố trí thêm cây xanh để tăng thêm tài lộc cho ngôi nhà. Hướng Đông Nam nên lựa chọn màu trắng, hướng Đông Bắc nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ.

Hướng phòng khách là gì? Nên lựa chọn màu sắc phòng khách chủ đạo như thế nào để hợp phong thủy? Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích dành cho bạn.