Khi sofa da bị mốc thì nên làm gì?

Trong quá trình sử dụng ghế sofa da nhiều gia đình gặp phải trường hợp sofa bị mốc và không biết xử lí ra sao. Sofa da bị mốc nếu như không xử lí kịp thời thì sẽ để lại hậu quả không như ý muốn đâu nhé.

Vậy nếu như sofa da gặp dấu hiệu bị mốc thì chúng ta nên làm gì?

Tại sao ghế sofa da bị mốc?

Ghế sofa da bị mốc có thể có nhiều các nguyên nhân khác nhau. Có thể là do lâu ngày không sử dụng, do môi trường xung quanh quá ẩm mốc, do không vệ sinh thường xuyên, do thức ăn nước uống rơi xuống… Khi sofa bị mốc bề mặt sẽ có nhiều vết đốm với các màu như xám, trắng, vàng….

ghế sofa da bị mốc
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ghế sofa da bị mốc

Nếu như sofa dù là ghế sofa cao cấp hay sofa kém chất lượng thì đều có khả năng bị mốc nếu như bạn không biết cách bảo quản. Và khi sofa da bị mốc để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đến chất lượng sofa bạn hãy nhanh chóng làm sạch nhé.

ghế sofa da bị mốc
Khi ghế sofa da bị mốc hãy nhanh chóng làm sạch

Khi sofa da bị mốc thì nên làm gì?

Sofa da bị mốc không phải không có cách xử lí. Chỉ cần xử lí kịp thời thì sẽ rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể dùng cồn 90, oxy già, rượu, giấm ăn để làm sạch.

Với rượu hay giấm bạn có thể pha theo tỉ lệ 1:1 với nước sạch rồi dùng ngăn mềm thấm vào dung dịch và lau lên vết mốc đến khi sạch. Với oxy già hay cồn 90 độ bạn có thể đổ trực tiếp lên vết mốc, đợi vài phút rồi lau lại với nước sạch.

ghế sofa da bị mốc
Có thể dùng cồn 90 độ, oxy già, giấm ăn, rượu để làm sạch khi sofa da bị mốc

Sofa da bị mốc rất dễ gặp phải nhưng bạn không cần phải quá lo lắng với các cách xử lí trên. Và các loại thảm trải sofa hay sofa vải, bàn ăn gỗ cũng rất dễ bị mốc. Dù như thế nào chúng ta cũng nên nhanh chóng làm sạch nhé.