Kích thước sofa góc bằng gỗ là bao nhiêu?

Sofa gỗ mang đến không gian sang trọng, ấm áp hiện được nhiều gia đình lựa chọn. Trong đó, những mẫu sofa góc bằng gỗ được ưa chuộng hơn cả bởi chúng dễ dàng bày trí trong nhiều không gian khác nhau. Nhưng nhiều người lại băn khoăn kích thước sofa góc bằng gỗ là bao nhiêu để có được không gian hoàn hảo nhất?

Vì sao cần tìm hiểu kích thước sofa góc bằng gỗ

Những bộ sofa góc hiện không còn quá xa lạ trong các phòng khách bởi thiết kế hiện đại cùng với sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Khác với những bộ ghế sofa da hay sofa vải cùng dáng góc có thiết kế cùng loại thì những bộ sofa góc bằng gỗ có những đặc trưng trong thiết kế. Về phom dáng chúng của chúng thường có xu hướng vuông vức hơn các mẫu sofa khác nên cũng có những điểm khác biệt khi chọn kích thước.

sofa góc bằng gỗ

Bộ sofa góc bằng gỗ cho phòng khách sang trọng

Đối với việc chọn kích thước sofa gỗ bằng góc các bạn cần phải quan tâm đến 3 yếu tố: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu. Phải có được sự hài hòa, cân đối giữa 3 yếu tố này bạn mới có thể chọn được bộ sofa có kích thước vừa vặn nhất cho phòng khách nhà mình. Đối với sofa góc bằng gỗ chúng có thiết kế kích thước lớn hơn các mẫu khác nên các bạn cũng cần đặc biệt chú ý để có bộ sofa đẹp nhất cho căn phòng nhà mình.

Kích thước sofa góc bằng gỗ cho từng không gian

Thực ra, không có kích thước chuẩn cho sofa góc bằng gỗ cho bất kỳ không gian phòng khách nào. Điều quan trọng để có được không gian hoàn hảo nhất đó là việc bạn sắp xếp và cân đối với không gian chung cũng như các món đồ nội thất khác.

ghế sofa góc bằng gỗ

Chọn sofa góc bằng gỗ có kích thước chuẩn nhất

Có 2 yếu tố các bạn cần phải đặc biệt chú ý khi chọn kích thước sofa góc bằng gỗ đó là chúng không quá to, quá nhỏ và chúng cần cân đối với không gian chung. Làm được 2 yếu tố này sẽ giúp các bạn chọn được bộ sofa góc hoàn hảo.

Sau đây là gợi ý kích thước sofa góc bằng gỗ cho một số không gian mà bạn có thể tham khảo:

+ Với không gian phòng khách có diện tích nhỏ từ 15-20m2 chiều dài từ 2m4-2m6 và chiều rộng khoảng 1m4-1m6.

+ Phòng khách có diện tích trung bình 25-30m2 trở lên thì những bộ sofa góc bằng gỗ có kích thước chiều dài 2m8-3m4 kết hợp chiều rộng khoảng 1m6-2m sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Còn về chiều sâu thì những bộ sofa từ 50cm-90cm sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt.

bộ sofa góc bằng gỗ

Bộ sofa góc bằng gỗ vừa vặn cho không gian phòng khách

+ Còn đối với những không gian có diện tích 30m2 trở lên bạn có thể chọn các mẫu sofa góc bằng gỗ có kích thước lớn hơn. Nhưng lời khuyên cho các bạn đó là với những không gian này bạn nên lựa chọn sofa gỗ có thiết kế thành bộ sofa sẽ giúp cho không gian ấn tượng cũng như mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình hơn.

Việc lựa chọn kích thước bất kỳ bộ sofa nào hay sofa góc bằng gỗ cũng đều cần phải trên cơ sở căn cứ vào diện tích căn phòng cũng như đặc điểm sinh hoạt của gia đình bạn. Hãy cân đối các yếu tố khác nhau để có được bộ sofa có kích thước hoàn hảo nhất cho phòng khách nhà bạn nhé.
Qua bài viết này của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho không gian phòng khách nhà mình bộ sofa góc bằng gỗ có kích thước vừa vawjnj nhất. Hãy đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.