Kinh nghiệm chọn mua sofa cho gia chủ mới mua nhà

Những gia chủ mới mua nhà chắc chắn sẽ cần mua ghế sofa. Kinh nghiệm chọn mua sofa dành cho nhà mới, tạo sự phù hợp chắc hẳn vẫn có nhiều gia chủ đang băn khoăn.

Mua bàn ghế sofa phòng khách cho nhà mới rất quan trọng. Đây là món đồ nội thất trung tâm, giúp căn nhà trọn vẹn và sang trọng hơn. Ngoài ra ghế sofa hiện nay còn rất nhiều các tác dụng khác nhau, giúp con người nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất.

Gia chủ mới mua nhà nên biết kinh nghiệm chọn mua sofa này

Chú ý đến kiểu dáng sofa, kích thước

Đầu tiên bạn phải xác định sẽ mua ghế sofa với kiểu dáng gì, kích thước ra sao. Có rất nhiều loại ghế sofa hiện nay như sofa góc, sofa văng, sofa đơn… Nếu như nhà mới của bạn có diện tích không lớn hãy chọn các loại sofa góc nhỏ chữ L, sofa văng chữ I, sofa đơn… Các loại sofa này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, bài trí dễ dàng.

kinh nghiệm chọn mua sofa
Dựa vào diện tích nhà mới để chọn mua kích thước, kiểu dáng sofa cho phù hợp

Nếu như nhà mới của bạn có diện tích rộng thì sẽ thoải mái trong việc chọn lựa sofa. Các loại sofa văng bộ, sofa góc chữ L, sofa góc chữ U, sofa tròn quây… kích thước lớn sẽ cực kì phù hợp.

Chú ý đến phong cách sofa

Mỗi không gian thiết kế theo nhiều các phong cách khác nhau. Ghế sofa cũng tương tự như vậy. Không gian theo phong cách nào tốt nhất bạn nên chọn sofa theo phong cách đó. Ví dụ, không gian hiện đại bạn nên chọn sofa hiện đại, không gian cổ điển chọn sofa cổ điển.

kinh nghiệm chọn mua sofa
Chọn mua phong cách sofa theo phong cách kiến trúc nhà mới


Chú ý chất liệu, màu sắc sofa

Chọn sofa cho nhà mới đừng quên chú ý đến chất liệu hay màu sắc sofa. Bạn có thể chọn sofa da cao cấp hoặc sofa gỗ, sofa vải nỉ theo ý muốn. Màu sắc cần phải hài hòa với sơn tường, thảm sofa hay bàn trà… Chú ý những điều này bạn sẽ dễ chọn được bộ sofa ưng ý và hợp không gian.

kinh nghiệm chọn mua sofa
Mua sofa cho nhà mới chú ý màu sắc, chất liệu đảm bảo sự phù hợp

Tham khảo kinh nghiệm chọn mua sofa cho nhà mới ở đâu?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua sofa dành cho ngôi nhà mới có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể đọc trên sách báo, trên mạng, tham khảo từ những người thân mua trước hay nhận sự tư vấn của nhân viên bán hàng tại đơn vị nội thất.

Mua ghế sofa cho nhà mới cũng như nhiều các không gian khác nhau với các loại sofa góc cho đến sofa văng, sofa thư giãn hãy đến với Nội Thất Xinh tại Hà Nội.