Kinh nghiệm để giữ ghế sofa thêm bền đẹp và kéo dài tuổi thọ

 Sofa đã trở thành món đồ nội thất không thể thiếu khi bạn có nhu cầu muốn trang trí đồ nội thất cho căn phòng của mình. Đây chính là điểm nhấn tạo nên sự sang trọng, hiện đại và đẳng cấp hơn. Sofa có nhiều loại như sofa da, nỉ, gỗ…chúng là đồ nội thất dùng thường xuyên nên bạn cần phải chú ý để đảm bảo được đồ bền. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách giữ gìn cho sofa của mình. Vậy làm thế nào để sofa có thể kéo dài được tuổi thọ. Dưới đây Nội Thất Xinh sẽ gợi ý cho bạn một số cách, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích đấy!

Chọn chất liệu vải bọc

Điều này thật sự rất cần thiết, đây chính là cách để giúp sofa kéo dài thêm tuổi thọ và thời gian sử dụng. Vải bọc có vai trò quan trọng như chiếc áo, giúp bảo vệ sofa khỏi bị co dãn, biến dạng. Đồng thời nó còn có tác dụng giữ cho ghế sofa được sạch hơn, tránh được các vết bẩn. Bạn có thể chọn vải bọc cho bộ sofa phòng khách hay phòng ngủ của mình bằng chất liệu từ nhung, da bò, nỉ…

Nên chèn gối khi sử dụng ghế sofa

kinh nghiệm giữ sofa
Nên chọn những chiếc gối tựa để giảm bớt sức tỳ lên sofa

Khi mua sofa bạn đừng bao giờ quên đi những chiếc gối tựa bởi nó góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo độ bền cho chiếc ghế của bạn. Nhờ những chiếc gối mà giảm bớt được sức tỳ lên sofa, giúp sofa tránh được độ giãn, chảy và giữ được độ đàn hồi lâu hơn. Bên cạnh đó gối còn tạo thêm điểm nhấn cho sofa, giúp sofa thêm đẹp mắt và sinh động.

Nhanh chóng xử lí các vết bẩn

Vết bẩn thường làm cho sofa xấu đi và nếu chúng không được xử lí nhanh thì sẽ bị bám chặt, đến khi bạn xử lí sẽ cực kì khó khăn. Sofa nỉ, da hay gỗ đều có cách xử lí khác nhau. Chính vì vậy. khi phát hiện vết bẩn hãy nhanh chóng xử lí để sofa được sạch sẽ và bền hơn.

kinh nghiệm giữ ghế sofa bền đẹp
Khi phát hiện vết bẩn trên sofa bạn nên xử lí nhanh chóng

Ngay cả khi không sử dụng bạn cũng nên bảo quản ghế sofa

Bạn nghĩ rằng khi mình không sử dụng đồ đạc thì chúng sẽ vẫn nguyên như mới. Đây là một quan niệm sai lầm bởi kể cả bạn không sử dụng thì đồ đạc của bạn vẫn chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Sofa là loại nội thất rất dễ bám bụi, dễ bẩn, vì vậy nếu không sử dụng bạn vẫn nên vệ sinh thường xuyên hoặc dùng tấm vải phủ lên sofa để tránh bị bẩn, mốc.

Trên đây là một số cách giúp bạn giữ được đồ bền và kéo dài tuổi thọ cho sofa. Sofa nếu được giữ và chăm sóc đúng cách thì sẽ luôn đẹp, bền tạo nên sự sang trọng, hiện đại cho căn phòng của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với Nội Thất Xinh theo địa chỉ:

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999

(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)