Mẹo hay trang trí gầm cầu thang cho nhà bạn

Trang trí gầm cầu thang đang ngày càng được nhiều các gia đình ưa chuộng. Gầm cầu thang không còn trở nên trống trải nhờ các ý tưởng trang trí tuyệt vời.

Ngoài việc chọn và trang trí các loại sofa nhập khẩu hay các món đồ nội thất khác cho phòng khách thì gầm cầu thang cũng là vị trí bạn không thể bỏ qua. Tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích cho nhà bạn đấy nhé.

Sau đây sẽ là các mẹo trang trí gầm cầu thang đẹp nhà nhà nên áp dụng.

Dùng tủ âm tường, tủ đồ trang trí gầm cầu thang

Bạn có thể trang trí gầm cầu thang đơn giản với tủ ấm tường. Dưới gầm cầu thang bạn có thể đặt những chiếc tủ nhỏ xinh để tối ưu diện tích một cách tốt nhất.

Các loại tủ âm tường, tủ đồ ngay dưới gầm cầu thang giúp bạn để được nhiều đồ đạc khác nhau, tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. Nó cũng làm cho phòng khách được bài trí gọn gàng hơn, hợp lý hơn.

trang trí gầm cầu thang
Áp dụng đặt tủ âm tường ở gầm cầu thang cực đẹp và cực tiện nghi

Dùng tủ kệ sách trang trí gầm cầu thang

Biết cách bài trí, tận dụng gầm cầu thang sẽ cho bạn không gian tuyệt vời. Hiện nay việc dùng các loại tủ kệ sách, kệ trang trí đặt ở dưới vị trí này cực được các gia đình yêu thích.

Hãy chọn những mẫu kệ có kích thước vừa phải để đặt ở gầm cầu thang nhé. Tuy nhiên bạn hãy chọn những mẫu kệ đơn giản để bố trí dễ dàng nhất.

Tủ sách, kệ trang trí là nơi để sách cực kì gọn gàng. Ngoài ra bạn có thể đặt thêm nhiều các món đồ ở đây để tạo nên giá trị thẩm mĩ. Kệ trang trí gầm cầu thang có nhiều loại cho bạn chọn lựa.

trang trí gầm cầu thang
Gầm cầu thang được trang trí bằng kệ sách, kệ trang trí

Dùng cây xanh trang trí gầm cầu thang

Gầm cầu thang đẹp và sinh động hơn nhờ trang trí bằng cây xanh. Cây xanh cho phòng khách hiện nay ngoài đặt ở bên cạnh sopha goc dep hoặc đặt trước cửa nhà, đặt gần cửa sổ… thì đặt dưới gầm cầu thang cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Bạn có thể chọn chậu cây xanh to đặt ở đây hoặc chọn nhiều các cây cảnh nhỏ và sắp xếp chúng thành một khu vườn mini ở gầm cầu thang. Hoặc bạn cũng có thể biến nơi này thành khu tiểu cảnh cực ấn tượng.

trang trí gầm cầu thang
Cây xanh cho gầm cầu thang trở nên thật sinh động và ấn tượng

Ngoài các cách trên thì bạn còn có thể dùng gầm cầu thang để đặt kệ tivi, dùng làm nhà vệ sinh… Tuy nhiên nên lưu ý không dùng gầm cầu thang để làm phòng ngủ, phòng học, nhà bếp hay đặt một bộ ghế sofa da cao cấp ở đây… Những điều này đều mang đến ý nghĩa không tốt.

Trang trí gầm cầu thang khéo léo, phù hợp thì việc này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho gia đình bạn đấy nhé.