Một số điều không thể bỏ qua khi gỡ bỏ giấy dán tường

 Được xem là giải pháp hữu hiệu cho không gian sống thêm sinh động, hiện đại và không kém phần sang trọng, giấy dán tường trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Bạn muốn thay giấy dán tường mới cho gia đình nhưng lại sợ tháo bỏ lớp giấy cũ sẽ bị hỏng và khó gián lớp mới hơn. Phương pháp dành cho bạn đó là gì?

Cần nhận biết giấy dán tường thuộc loại nào

Giấy dán tường hiện nay có nhiều loại khác nhau như giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường nhật bản, giấy dán tường đức, thạch cao, vách thạch cao…mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Chính vì vậy khi bạn muốn gỡ bỏ lớp giấy dán tường bạn nên xem chúng có những đặc điểm gì để có thể gỡ bỏ cách dễ dàng hơn. Ví dụ, vách thạch cao rất dễ bị thấm nước bạn nên tránh để tường nhà bạn tiếp xúc với nước. Hay loại giấy dán tường hàn quốc, nhật bản bạn cần phải chú ý đến lớp keo dính và gỡ bỏ chúng sao cho lớp giấy cũ không bị bám quá nhiều vào tường gây khó khăn cho lớp dán lần sau.

Một số điều không thể bỏ qua khi gỡ bỏ giấy dán tường
Tùy thuộc vào từng loại giấy dán tường để có cách gỡ bỏ khác nhau

Một số loại giấy dán tường cao cấp sẽ được phủ lớp vinyl hay mica sẽ khó khăn khi gỡ bỏ. Vì vậy bạn có thể làm rách, làm thủng toàn bộ bề mặt bằng những dụng cụ chuyên dụng để cho thấm vào lớp keo và dễ dàng gỡ bỏ hơn.

Kĩ thuật gỡ bỏ nào là tốt?

Có nhiều cách để bạn gỡ bỏ được dễ dàng giấy dán tường nhà mình. Bạn có thể mang hơi nước vào phòng, đây là một giả pháp để bạn dễ dàng gỡ bỏ giấy dán tường nhà mình hơn. Điều này đảm bảo tính an toàn và không lo bị hỏng tường. Bạn có thể thuê một máy hơi nước chuyên dụng có một đĩa lớn, gắn liền với ống thông và một bình chứa nước. Khi đĩa nóng sẽ bốc hơi.

Phương pháp thứ hai bạn có thể áp dụng đó chính là thấm nước và cạo lớp giấy đi. Đây cũng là giải pháp tốt cho bạn, tuy nhiên nếu diện tích lớn thì bạn không nên áp dụng phương pháp này.

Bạn hãy thử phương pháp tước giấy xem nào? Chỉ cần một con dao putty bạn có thể từ từ lột lớp giấy. Tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận với phương pháp này bởi nếu bạn kéo giấy quá căng sẽ làm hỏng lớp tường ở phía dưới.

Với một số cách trên mà Noi That Xinh giới thiệu hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp đúng đắn khi gỡ bỏ bức tường nhà mình. 


NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)