Nên chọn thảm trải sofa kích thước, hình dáng thế nào?

Thảm trải sofa hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến, thị trường các loại sản phẩm về nó cũng ngày càng đa dạng về cả màu sắc, kích cỡ, hình dạng. Bất cứ ai muốn chọn thảm trải sofa đều có thể dễ dàng có được sản phẩm ưng ý nhất.

Tuy thị trường thảm trải sofa đa dạng như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa kích cỡ cũng như kiểu dáng của nó sao cho phù hợp với không gian của mình nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó để giải đáp ngay thắc mắc này nhé.

Bỏ túi cách chọn thảm trải sofa phù hợp nhất.

Cách thứ nhất

Thông thường mà nói, mọi người sẽ hay đặt thảm trải từ mép của bộ sofa, dù là loại sofa đơn hay sofa bàn. Với cách này nó có thể nhìn được toàn bộ vẻ đẹp của tấm thảm. Khi đặt thảm như thế này thì người sử dụng khi ngồi ghế sofa sẽ đặt chân xuống thảm để có thể cảm nhận được sự êm ái mà nó mang lại. Tùy theo diện tích không gian phòng khách mà bạn lựa chọn kích cỡ cũng như hình dạng cho phù hợp, tuy nhiên thông thường với cách này thì kích cỡ thảm hay được lựa chọn là loại 1.6×2.3m.

chọn thảm trải sofa
Bố trí thảm trải sàn từ mép sofa giúp bạn có thể thấy được toàn bộ tấm thảm

Cách thứ hai

Cách này thảm sofa sẽ được trải rộng toàn bộ, bao gồm cả ghế sofa và bàn trà đẹp đều nằm trên thảm. Kích thước thảm phổ biến hay dùng là loại 2.0×2.8m, nó tường dùng cho những căn phòng có không gian rộng lớn. Ngoài ra, với những phòng khách không gian lớn hơn nhiều lần như nhà biệt thự, dinh thị thì kích thước thảm cũng có thể lớn hơn nhiều lần để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính tiện dụng. Đối với trường hợp này, kích cỡ thảm lý tưởng thường là 4×6, 5x8m, bạn cũng có thể lựa chọn thảm trải hết toàn bộ diện tích căn phòng.

 
chọn thảm trải sofa
Bố trí cả ghế sofa và bàn trà lên thảm trải sàn


Cách thứ ba

Cách sử dụng này người dùng sẽ trải thảm loại nhỏ, chỉ để bàn lên mặt thảm, tùy hình dáng bàn mà lựa chọn hình dáng thảm tương ứng. Khi trải thảm như thế này người sử dụng sẽ không đặt chân lên thảm, mà chỉ có bàn trên thảm, do đó kích thước thảm cũng nhỏ hơn nhiều so với hai cách trước. Thảm trải trong trường hợp này thường là loại 1.2×1.7m, tùy kích thước bàn mà bạn cũng sẽ điều chỉnh kích thước thảm cho tương ứng.

chọn thảm trải sofa
Bố trí bàn trà trên thảm được nhiều người chọn lựa

Hiện nay các loại thảm phổ biến thường có hình tròn, hình oval, trái tim, hình vuông… mỗi loại sẽ đem lại một nét độc đáo khác nhau cho không gian của bạn. Hãy đến với Nội Thất Xinh để chọn ngay cho mình một tấm thảm trải sofa ưng ý với nhiều kiểu dáng hiện đại, đa dạng về kích cỡ, hình dáng, và giá thành phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi còn có các loại sofa góc hay sofa da, sofa vải nỉ, sofa văng, bàn trà, kệ tivi…để bạn có được không gian hoàn hảo nhất.