Nên giặt sofa cao cấp phòng khách tại nhà hay dùng dịch vụ?

Với sofa cao cấp phòng khách trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ bị bẩn vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nếu sofa bị bẩn thì nên dùng dịch vụ làm sạch hay tự giặt ở nhà?

Nên giặt sofa cao cấp phòng khách bằng dịch vụ hay tại nhà?

Có nhiều các yếu tố tác động làm cho sofa cao cấp bị bẩn như bụi bẩn trong không khí, mồ hôi con người, do môi trường, do thức ăn, đồ uống… Với mỗi vết bẩn lại sẽ có cách làm sạch khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ giặt sofa hoặc tại nhà tùy theo từng vết bẩn hoặc chất liệu bọc sofa thế nào. Nếu như chỉ là bụi bẩn hay các vết bẩn nhẹ nhàng thì bạn có thể tự xử lý tại nhà. Hoặc với một số loại sofa vải có thể tháo rời vỏ bọc thì bạn có thể tháo đem ra đi giặt.

sofa cao cấp phòng khách
Với những vết bẩn nhẹ nhàng, bụi hay vỏ bọc tháo rời được thì bạn có thể tự xử lí tại nhà 

Hầu hết hiện nay đa số khách hàng chọn lựa dịch vụ giặt ghế sofa để làm sạch. Cho dù là sofa da hay sofa vải thì dùng dịch vụ sẽ làm sạch tốt hơn so với giặt tại nhà. Giặt tại nhà chỉ làm sạch được bên ngoài, còn tổng thể bộ sofa thì không. Hơn nữa nhiều bộ sofa thiết kế không thể tháo vỏ bọc nên giặt tại nhà là cực kì khó khăn. Sử dụng dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm sạch sofa một cách tốt nhất.

sofa cao cấp phòng khách
Dịch vụ giặt ghế sofa làm sạch mọi vết bẩn và tổng thể cả sản phẩm nên được chọn lựa nhiều hiện nay

Các trường hợp nên dùng dịch vụ giặt sofa cao cấp phòng khách

Như chúng tôi đã nói, bạn có thể căn cứ vào vết bẩn để làm sạch sofa ở nhà hay dùng dịch vụ và dịch vụ giặt sofa rất được yêu thích hiện nay. Đặc biệt với nhiều trường hợp thì chắc chắn bạn cần dùng đến dịch vụ giặt sofa đấy nhé.

sofa cao cấp phòng khách
Có những dấu hiệu của ghế sofa chắc chắn bạn cần phải sử dụng dịch vụ giặt thay vì tự xử lí

Đó là các trường hợp như vết bẩn đã bám quá lâu trên sofa góc hay vết bẩn đó có dấu hiệu lan rộng ra bề mặt ghế, thấm sâu vào ghế. Đó là khi bạn thấy sofa có dấu hiệu bị phai màu, ẩm mốc hay khi ngồi lên ghế sofa bị khó chịu, mẩn ngứa. Lúc này bộ sofa đã quá bẩn và tốt nhất nên gọi ngay dịch vụ giặt sofa tới nhà để làm sạch. Và theo định kì năm 2 lần bạn cũng nên giặt ghế sofa cho dù nó có vết bẩn cứng đầu hay không.