Những lưu ý đặc biệt khi chọn bàn trà hợp với sofa

Một chiếc bàn trà thích hợp với sofa sẽ làm nổi bật thêm căn phòng khách của bạn. Tuy nhiên, để lựa chọn đượcc một chiếc bàn trà phù hợp lại không phải là một chuyện đơn giản. Chọn bàn trà, ta không chỉ để ý đến nguyên màu sắc hay kiểu dáng mà còn quan tâm đến cả phong thủy, hướng đặt. Bàn trà ngày càng đa dạng về kiểu dáng và màu sắc luôn khiến cho bạn phải đau đầu mỗi khi lựa chọn. Hãy tham khảo một số cách dưới đây để có thể lựa chọn một chiếc bàn trà phù hợp với bộ sofa của gia đình mình nhé.

Quan tâm đến kiểu dáng

Kiểu dáng của bàn trà rất quan trọng. Nhất là khi đi với một bộ sofa thì yêu cầu về kiểu dáng của bàn trà lại càng cần thiết. Với những bộ sofa gia đình, thì nên chọn những bàn trà kiểu Nhật có thiết kế đơn giản, hiện đại tạo nên sự hài hòa giữa bàn và ghế. Những bàn trà kiểu nhật thường có chân thấp phù hợp các không gian phòng khách nhỏ. 
bàn trà và ghế sofa 1
Sofa với bàn trà kiểu Nhật 
 
Đối với những bộ sofa tân cổ điển thì nên chọn những kiểu bàn trà có thiết kế cầu kỳ hơn theo phong cách Châu Âu. Sự kết hợp này tạo nên không gian sang trọng cho phòng khách của bạn. 

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng

Màu sắc cũng góp phần tạo nên sự hài hòa giữa bàn trà và ghế sofa. Thông thường, chúng ta hay lựa chọn màu cho bàn trà có cùng tông với ghế. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn và sự phá cách, thì hoàn toàn có thể chọn màu cho bàn đối lập với tông màu của ghế, sẽ tạo ra một sự kết hợp độc đáo và lạ mắt. 

Hãy đến với Nội Thất Xinh để được tư vấn và mua hàng

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)