Ô thoáng cầu thang cần thiết kế như thế nào cho hợp lý?

Thiết kế cầu thang cũng là một trong những yếu tố khiến các kiến trúc sư phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm ra phương án thiết kế tốt nhất cho các công trình thiết kế nội thất. Việc sắp xếp ô thoáng cầu thang như thế nào để mang đến không gian thoáng mát và tiện lợi trong quá trình sử dụng là điều cần phải quan tâm.

Trong các căn nhà phố, biệt thư hay dinh thự thì việc thiết kế cầu thang là điều không thể tránh khỏi, có nhiều ngôi nhà gây ấn tượng với những mẫu cầu thang được thiết kế đẹp và độc đáo.

Ô thoáng cầu thang cần thiết kế như thế nào cho hợp lý?

Tùy thuộc vào từng không gian nội thất khác nhau mà kiến trúc sư sẽ đưa ra những cách bố trí ô thoáng cầu thang sao cho phù hợp. Sau đây hãy tham khảo những cách thiết kế cầu thang đẹp với ô thoáng hợp lý.

thiết kế ô thoáng cầu thang hợp lý

Tạo ra ô thoáng bằng cách sử dụng dây thép để làm tay vịn

Bức tường nhà không có một ô cửa sổ nào để lấy ánh sáng cho toàn bộ cầu thang lên xuống này, chính vì vậy sử dụng dây thép để lấy ánh sáng từ phòng khách lên cầu thang và cũng để tạo nên sự khác biệt khi trang trí trong ngôi nhà này. 

ô thoáng cầu thang

Thiết kế 2 ô thoáng cầu thang để lấy ánh sáng cho ngôi nhà

Không gian sống tràn ngập ánh sáng với 2 ô thoáng cầu thang rộng, với ô thoáng trên còn được phủ sơn màu đỏ nổi bật để trang trí cho không gian này. Ghế sofa và bàn trà được bố trí khá hợp lý trong không gian

ô thoáng cầu thang

Cầu thang thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Ngôi nhà ấn tượng với mẫu cầu thang thiết kế theo phong cách tân cổ điển, bậc thang được lát đá màu đen sang trọng và tay vịn có chi tiết chạm khắc tỷ mỉ. Ô thoáng cầu thang là không gian trong trí với những chậu cây nhỏ và đèn trang trí.

Cầu thang cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong ngôi nhà, cần tư vấn về thiết kế cầu thang, ô thoáng hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn.