Sai lầm khi dùng sofa góc làm sofa nhanh hỏng hơn

Có những sai lầm khi dùng sofa góc dẫn đến ghế sofa nhanh hỏng hơn. Với sofa góc dù là làm bằng da hay vải nỉ thì bạn cần phải biết cách bảo quản thì sofa mới bền đẹp, sử dụng được lâu hơn.

Không chỉ với sofa góc mà nhiều các loại sofa khác nhau, khi sử dụng hầu hết chúng ta đều mắc những sai lầm và làm cho sofa bị giảm tuổi thọ đáng kể.

Sai lầm khi dùng sofa góc làm sofa nhanh hỏng hơn

Nghĩ rằng không cần vệ sinh sofa

Nhiều người cho rằng với ghế sofa góc chẳng cần phải vệ sinh vì sofa chỉ dùng để ngồi, không làm gì mà bị bẩn. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Việc không vệ sinh ghế sofa chính là nguyên nhân to lớn dẫn đến sofa nhanh hỏng hơn, xấu hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Các bụi bẩn, vết bẩn bám trên sofa lâu ngày không được làm sạch làm sofa bị mốc, bốc mùi, nấm và gây nên nhiều các hậu quả. Vì vậy việc vệ sinh, làm sạch sofa góc là điều cần thiết cần thực hiện thường xuyên.

sai lầm khi dùng sofa góc
Một trong những sai lầm khi dùng sofa góc đó là không vệ sinh sofa. Ngược lại chúng ta cần thường xuyên làm sạch sofa đấy nhé


Dùng chất tẩy rửa quá mạnh để lau chùi

Có nhiều người lại có thói quen thường xuyên dùng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch sofa góc vì nghĩ rằng như thế sẽ sạch hơn. Tuy nhiên dù là sofa da hay sofa vải thì bạn cũng không nên làm như vậy. Chất tẩy rửa quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chất liệu sofa, làm chất liệu bọc nhanh bị hỏng, bị bay màu hơn. Chỉ nên dùng các dung dịch chuyên dụng, máy hút bụi hay khăn mềm để làm sạch sofa thôi nhé.

sai lầm khi dùng sofa góc
Dùng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch sofa sẽ càng làm sofa nhanh hỏng hơn


Vui đùa trên sofa góc thường xuyên

Việc vui đùa trên sofa góc tưởng vô hại nhưng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho sofa góc nhanh bị hỏng hơn. Khi chúng ta vui đùa, dẫm đạp thường xuyên làm cho sofa nhanh bị lỏng lẻo, đệm mút dù có tốt cũng nhanh bị lún xẹp, chất liệu bọc bên ngoài sofa phòng khách như chất liệu da sẽ nhanh bị co, chất liệu vải dễ bị rách, xù lông.

sai lầm khi dùng sofa góc
Đừng nghĩ vui đùa trên sofa sẽ không ảnh hưởng gì nhé, ngược lại nó sẽ làm sofa nhanh bị hư hỏng hơn đấy

Sử dụng sofa góc cũng như các loại sofa khác cần phải biết cách bảo quản để sofa luôn được bền đẹp, trên đây là một số sai lầm khi dùng sofa góc bạn nên tránh để có được bộ sofa bền nhất.