Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp và những điều cần nhớ

Hiện nay việc thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp trở nên vô cùng phổ biến, nhất là những nơi có diện tích khiêm tốn. Khi thiết kế không gian như thế này chúng ta cần có những chú ý nhất định.

Khi thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau bạn cần chú ý đến các món đồ nội thất như ghế sofa, thảm hay bàn ăn mặt đá cao cấp cũng như phong cách thiết kế. Tất cả cần được sắp xếp khoa học và hài hòa nhất.

Những điều cần nhớ khi thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp

Xác định diện tích cụ thể

Bạn cần đo đạc diện tích căn phòng cụ thể để từ đó phân chia rõ ràng đâu là khu vực của phòng khách và đâu là phòng bếp. Vì thiết kế liên thông nên bạn sử dụng các món đồ vật để phân cách cụ thể, rõ ràng. Có thể đặt bộ sofa góc để ngăn cách giữa hai không gian này hoặc dùng vách ngăn. Điều này tùy thuộc vào từng gia đình.

thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp
Xác định diện tích từng vị trí để dùng sofa hay vách ngăn… để phân chia phòng khách và nhà bếp


Xác định phong cách thiết kế

Nhà bạn thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp thì cần xác định rõ phong cách thiết kế là gì. Hai không gian này cần phải chung một phong cách nhé, không nên mỗi nơi một kiểu. Nếu như mỗi nơi một phong cách sẽ tạo sự lệch lạc, mất hài hòa. Chọn cùng một phong cách thiết kế tạo sự thống nhất và đẳng cấp hơn cho không gian.

thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp
Phòng khách và phòng bếp cần cùng một phong cách thiết kế


Chọn đồ nội thất phù hợp

Khi đã xác định phong cách thiết kế thì bạn cũng cần chọn các món đồ nội thất thật phù hợp. Phòng khách là bộ bàn ghế ăn cùng thảm sofa hay kệ tivi. Phòng bếp có bàn ghế ăn, tủ bếp, bếp nấu là những món đồ quan trọng. Các món đồ này cần cùng phong cách thiết kế kiến trúc, hoặc hiện đại hoặc cổ điển hay phong cách mà gia chủ yêu thích. Nên nhớ cần đồng nhất với nhau.

thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp
Đồ nội thất của từng khu vực cần có sự phù hợp

Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp giúp bạn tiết kiệm diện tích và tạo độ thoáng cho không gian. Nếu bạn đi theo lối thiết kế này thì đừng quên các lưu ý trên nhé.

=> Tham khảo:  Cực đẹp cực ấn tượng với 4 bộ sofa nhập khẩu trên 50 triệu đồng