Thiết kế văn phòng làm việc chọn màu sắc như thế nào?

Khi thiết kế văn phòng làm việc chúng ta sẽ cần chú ý đến màu sắc. Màu sắc sử dụng trong văn phòng có gì khác so với trong không gian gia đình?

Thiết kế văn phòng làm việc và vai trò của màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nội thất có vai trò quan trọng ở bất cứ không gian nào. Với văn phòng làm việc cũng như vậy. Màu sắc đóng nhiều vai trò và chắc chắn không thể nào thiếu.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-chon-mau-sac-nhu-the-nao-1

Trong văn phòng làm việc màu sắc đóng vai trò rất quan trọng

Màu sắc giúp cho văn phòng trở nên sinh động và tràn đầy sức sống hơn. Nếu không có màu sắc văn phòng sẽ vô cùng đơn điệu và nhàm chán. Giá trị thẩm mĩ của văn phòng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn dùng màu sắc như thế nào.

Màu sắc giúp tăng thêm sự chuyên nghiệp cho  văn phòng của bạn. Khi dùng màu sắc phù hợp sẽ giúp văn phòng sang hơn, ấn tượng hơn. Khách hàng, đối tác của bạn sẽ lập tức bị thu hút. Màu sắc của sơn tường, của sofa nhập khẩu hay các món đồ khác sẽ hoàn thiện không gian hơn.

Có màu sắc công việc của công ty bạn cũng sẽ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Do có màu sắc sẽ kích thích tinh thần làm việc của mọi người được tốt hơn.

Chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc

Chúng ta có thể dựa vào nhiều yếu tố để chọn màu sắc cho văn phòng làm việc của mình:

Dựa theo diện tích của văn phòng

Tùy thuộc vào văn phòng của bạn có diện tích thế nào để chọn lựa màu sắc cho phù hợp. Nếu như văn phòng nhỏ hãy ưu tiên chọn lựa các gam màu sáng, trung tính. Màu sáng, nhẹ, trung tính sẽ giúp cho văn phòng trở nên thoáng và rộng hơn.

Nếu như văn phòng có diện tích rộng thì bạn có thể thoải mái chọn màu sắc. Miễn sao việc kết hợp màu sắc đảm bảo được sự cân đối và giúp văn phòng trở nên đẹp hơn.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-chon-mau-sac-nhu-the-nao-2

Có thể chọn màu sắc cho văn phòng theo diện tích

Chọn màu sắc theo công việc của văn phòng

Mỗi văn phòng sẽ làm một lĩnh vực công việc khác nhau. Bạn có thể dựa theo tính chất công việc của mình để chọn màu cho văn phòng làm việc. Ví dụ, nếu bạn làm ở lĩnh vực nghệ thuật hãy chọn lựa các gam màu tươi sáng. Một mẫu sofa vải màu nổi bật, thảm màu nổi bật… sẽ tăng khả năng sáng tạo. Nếu bạn làm ở lĩnh vực cần tập trung nghiên cứu, yên tính hãy chọn màu nhẹ, trung tính, trầm ấm.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-chon-mau-sac-nhu-the-nao-3

Tùy theo tính chất công việc có thể chọn màu sắc của văn phòng cho phù hợp

Chọn màu theo phong thủy

Chúng ta có thể chọn màu cho văn phòng theo phong thủy. Dựa theo phong thủy của giám đốc, lãnh đạo hay hướng văn phòng… Chọn màu theo phong thủy giúp công việc làm ăn của công ty sẽ tốt hơn.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-chon-mau-sac-nhu-the-nao-4

Chọn màu cho văn phòng làm việc theo phong thủy

Màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc rất quan trọng. Trên đây là một số gợi ý dùng màu sắc cho văn phòng làm việc bạn có thể tham khảo. Liên hệ 0243.905.9999 để được tư vấn rõ hơn nhé.

===>>>> Xem thêm:  Những mẫu phòng làm việc hiện đại sang trọng, chuyên nghiệp