Trang trí tường sau sofa và các mẹo cực dễ làm

Có nhiều cách để trang trí ghế sofa trở nên nổi bật và ấn tượng. Trang trí tường sau sofa chính là một trong những cách được nhiều người áp dụng. Bức tường được tô điểm làm bộ sofa đẹp hơn và cả không gian trở nên ấn tượng hơn.

Trang trí bức tường trống phía sau sofa phòng khách có nhiều cách khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình cách phù hợp nhất.

Trang trí tường sau sofa bằng các bức tranh

Ý tưởng đầu tiên bạn có thể áp dụng để trang trí bức tường sau sofa cho căn phòng của mình là dùng tranh trang trí. Tranh trang trí có rất nhiều loại khác nhau để bạn chọn lựa.

Bạn có thể chọn các loại tranh treo tường về phong thủy, phong cảnh, cây cối… Cần đảm bảo sự phù hợp và treo tranh vừa vặn với bức tường. Không nên chọn quá nhiều tranh cũng như chọn tranh quá lớn.

trang trí tường sau sofa
Những bức tranh được đặt sau sofa luôn mang lại sự ấn tượng

Trang trí tường sau sofa bằng giấy dán tường

Bạn có thể dùng giấy dán tường với nhiều các họa tiết khác nhau để trang trí cho mảng tường phía sau sofa. Tùy theo đó là ghế sofa vải hay sofa da, sofa gỗ cũng như tùy theo sở thích mà bạn chọn họa tiết, màu sắc giấy dán tường cho phù hợp.

Họa tiết, màu sắc của giấy dán tường không chỉ làm cho ghế sofa mà cả tổng thể không gian trở nên ấn tượng hơn. Các loại giấy dán tường luôn đa dạng trên thị trường với nhiều sản phẩm cho bạn chọn lựa.

trang trí tường sau sofa
Họa tiết, màu sắc của giấy dán tường giúp mảng tường sau ghế sofa bớt đơn điệu
 

Trang trí tường sau sofa với đồng hồ

Đồng hồ cũng là phụ kiện trang trí được sử dụng rất nhiều trong không gian. Bạn có thể thấy đồng hồ được treo ngay gần bàn ăn đẹp nhà bếp, treo ở phía trên tivi, treo trong phòng ngủ… Và đồng hồ đặt ngay sau ghế sofa cũng cực kì phù hợp.

Đồng hồ phía sau sofa có thể chọn những loại kiểu dáng độc đáo, mới lạ để tăng giá trị thẩm mĩ cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý tới kích thước đồng hồ sao cho phù hợp với diện tích bức tường nhé.

trang trí tường sau sofa
Đồng hồ đặt ở tường sau sofa rất thu hút

Trang trí tường sau sofa với sơn tường

Ngoài các vật dụng trang trí thì bạn có thể dùng sơn tường cho mảng tường ở ngay phía sau ghế sofa. Trang trí tường phòng khách đẹp với sơn tường luôn tạo nên ấn tượng đặc biệt.

Bạn có thể dùng một màu sơn thật nổi bật cho mảng tường hoặc kết hợp nhiều các màu sơn với nhau. Vẻ đẹp của các màu sắc luôn tạo nên hiệu ứng bất ngờ. Không nên chọn sơn tường màu nhạt quá vì sẽ không làm nên được sự ấn tượng.

trang trí tường sau sofa
Tường sơn màu nổi bật phía sau ghế sofa


Trang trí tường sau sofa
ngoài các cách trên bạn còn có thể dùng thêm kệ trang trí, gạch ốp lát, ô trang trí, xốp dán tường… Tùy theo sở thích của gia chủ mà chọn lựa cách trang trí sao cho phù hợp nhất.