Tư vấn chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ

Nhà bếp là một không gian quan trọng khi các thành viên trong gia đình quây quần cũng như là nơi vun đắp thêm tình cảm. Trong không gian này thì bàn ghế ăn là một trong những món đồ quan trọng nhất khi chúng vừa có sự tiện lợi cũng như là món đồ trang trí. Nhưng làm thế nào để chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ hoàn hảo lại là một bài toán khó với nhiều gia đình. Cùng tham khảo những gợi ý sau của Nội Thất Xinh nhé.

>>>Xem thêm: Đâu là kích thước thảm trải sàn phòng khách đẹp
                         
Phòng khách nhỏ thì nên chọn loại ghế sofa nào?

Xác định kích thước nhà bếp

Yếu tố đầu tiên giúp các bạn thành công khi chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ đó là xác định kích thước nhà bếp. Điều này sẽ quyết định đến tất cả các yếu tố tiếp theo khi bạn chọn bộ bàn ghế ăn cho nhà mình. Việc nắm chắc diện tích nhà bếp giúp bạn xác định được kích thước bàn ghế ăn phù hợp, số lượng ghế, kiểu dáng và màu sắc của bộ bàn ghế ăn. Nếu như không gian nhỏ mà bạn chọn mẫu bàn ghế có kích thước không phù hợp sẽ khiến không gian trở nên chật trội và bí bách hơn rất nhiều.

bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ

Chú ý kích thước nhà bếp khi chọn bàn ghế ăn

Chọn kiểu dáng bàn ăn cho nhà bếp nhỏ

Khi chọn bàn ăn cho nhà bếp nhỏ thì yêu cầu đặt ra đó là phải giúp cho không gian trở nên thoáng đãng cũng như dễ dàng trong quá trình sinh hoạt. Do đó, cần lựa chọn các kiểu dáng để giúp căn phòng trở nên rộng hơn. Và những mẫu bàn ghế ăn hình tròn hay hình oval sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi mà chúng tiết kiệm diện tích đáng kể.

bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ

Bàn ăn hình tròn cho nhà bếp nhỏ

Ngoài ra, các mẫu bàn ăn hình chữ nhật cũng là một sự lựa chọn các bạn có thể suy nghĩ đến. Tuy nhiên, với kiểu dáng này cần đặc biệt chú ý đến kích thước cũng như vị trí đặt để giúp có được không gian thoáng đãng nhất cho nhà bếp nhà mình. Còn đối với những mẫu bàn ghế ăn hình vuông thì các bạn nên tránh vì chúng khiến không gian nhà bếp thêm chật trội hơn.

Chọn chất liệu và màu sắc bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ

Chất liệu là một yếu tố quan trọng khi chọn bàn ghế ăn đặc biệt khi chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ càng quan trọng. Mỗi chất liệu sẽ có một đặc điểm khác nhau nên quá trình sản xuất và gia công sẽ quyết định đến bộ bàn ghế ăn hoàn chỉnh. Với những nhà bếp nhỏ bạn có thể chọn các chất liệu có trọng lượng nhỏ gọn để tránh tạo cảm giác không gian bức bí.

bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ

Bộ bàn ghế ăn gỗ là sự lựa chọn của nhiều gia đình

Về màu sắc, khi chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ thì những gam màu nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Gam màu trắng hay màu gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn phù hợp giúp mang đến cảm giác không gian rộng hơn. Hãy tránh xa những gam màu trầm vì chúng sẽ khiến cho nhà bếp của bạn thêm chật trội.

bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ

Mẫu bàn ghế ăn hoàn hảo cho nhà bếp nhỏ

Để chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp nhỏ không quá khó khăn khi các bạn tuân thủ các nguyên tắc trên. Với những gợi ý này các bạn vừa có được bộ bàn ghế ăn đẹp cũng như mang đến sự tiện lợi cho các thành viên gia đình khi sử dụng.

Nội Thất Xinh hiện có rất nhiều mẫu bàn ghế ăn đẹp cho gia đình bạn lựa chọn. Chúng tôi cam kết mang đến những bộ bàn ghế ăn chất lượng với giá thành tốt nhất. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.