Tư vấn chọn ghế sofa dành cho phòng khách: phòng khách có diện tích nhỏ

Làm thế nào để chọn ghế sofa đẹp phù hợp nhất dành cho phòng khách? Điều này phù thuộc vào nhiều yếu tố và chính không gian cụ thể. Tuy nhiên về điểm chung, bạn có thể vận dụng một số bí quyết sau để chọn lựa ghế sofa phòng khách đẹp phù hợp nhất.

Tư vấn chọn ghế sofa dành cho phòng khách: phòng khách có diện tích nhỏ
Chọn sofa phù hợp cho phòng khách đẹp

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc chọn ghế sofa chính là diện tích. Với ba dạng diện tích lớn, vừa và diện tích nhỏ sẽ có những loại ghế sofa phù hợp nhất sẽ được phân loại theo kích thước thiết kế cũng như màu sắc thích hợp với không gian. Trong  đó, không gian với diện tích nhỏ thì nên chọn những loại ghế sofa nào phù hợp nhất?

1. Phòng khách có diện tích nhỏ

Những phòng khách với diện tích nhỏ thường được tính trong khoảng 5 – 20 m2. Với những phòng khách có diện tích nhỏ như thế này, việc chọn lựa ghế sofa như thế nào để hợp lý nhất?

2. Chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Tư vấn chọn ghế sofa dành cho phòng khách: phòng khách có diện tích nhỏ
Ghế sofa văng nhỏ gọn phù hợp với không gian nhỏ

Phòng khách với diện tích nhỏ thì kích thước đồ dùng sẽ không thể lớn được. Do đó nên chọn những kiểu dáng ghế sofa góc hoặc sofa văng nhỏ gọn. Sofa văng là lựa chọn thích hợp nhất. Bởi vì đặc điểm sofa văng nhỏ gọn dễ dàng di chuyển cũng như sắp xếp trong không gian nhỏ. Ghế sofa góc thì phù hợp với không gian có diện tích lớn hơn một chút, vừa tiết kiệm và dễ dàng tận dụng những góc chết trong không gian nhỏ. 

Tư vấn chọn ghế sofa dành cho phòng khách: phòng khách có diện tích nhỏ
Ghế sofa góc phù hợp với không gian lớn hơn một chút

Với không gian nhỏ, việc thiết kế nội thất nên chọn là màu sắc nhạt do đó với màu sắc sofa có thể lựa chọn thoải mái hơn. Màu sắc chọn lựa nên là màu sắc trung tính như màu be hay màu trắng nhạt, màu xám…để đạt được hiệu quả mở rộng không gian. Tuy nhiên nếu muốn tạo nên nét ấn tượng cho không gian thì việc chọn màu sắc đậm của ghế sofa kích thước nhỏ sẽ dễ dàng tạo được điểm nhấn trên nền màu sắc nhạt của phòng khách.

Đối với không gian có diện tích lớn và vừa thì sự chọn lựa lại dễ dàng hơn.

(Còn tiếp)

Tham khảo thêm: Chọn sofa đẹp kết hợp với thảm trải sàn


NỘI THẤT XINH
 – Tiện nghi cuộc sống
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999
(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)