Vệ sinh ghế sofa theo từng mùa trong năm

Với từng mùa, từng kiểu thời tiết sẽ có cách vệ sinh ghế sofa khác nhau. Cần biết cách chăm sóc để có được bộ sofa vừa đẹp lại vừa bền.

Ghế sofa đa dạng các mẫu mã, chất liệu cho các bạn lựa chọn. Và cũng tùy vào từng chất liệu sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh ghế sofa theo từng mùa trong năm nhé các bạn.

Vệ sinh ghế sofa theo từng mùa trong năm

Mùa hè

Mùa hè thời tiết sẽ thoáng hơn so với mùa đông nên việc vệ sinh các món đồ nội thất cũng trở nên dễ dàng. Bạn có thể chăm sóc ghế sofa góc trong gia đình để nó luôn đảm bảo được tính thẩm mĩ cũng như có tuổi thọ cao. Với mùa hè bạn nên thường xuyên lau chùi, hút bụi cho ghế. Nếu như thức ăn rơi vãi thì nên nhanh chóng làm sạch, không nên để lâu. Đặc biệt mùa hè thời tiết oi bức nên khi đi ra ngoài về hay người nhiều mồ hôi bạn không nên ngồi lên sofa, dù là sofa da hay sofa vải. Điều này sẽ làm cho sofa nhanh bị mốc và hôi hơn mà thôi.

vệ sinh ghế sofa
Nên lau chùi ghế sofa thường xuyên, không ngồi xuống sofa khi có nhiều mồ hôi vào mùa hè

Mùa hè thời tiết nhiều ánh nắng mặt trời nên các bạn cần chú ý vị trí đặt sofa, nhất là đối với sofa da. Tránh những nơi gần cửa sổ, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vì chất liệu da sẽ nhanh hỏng, bong tróc và nứt nẻ. Không riêng với sofa mà kể cả các món đồ nội thất khác như bàn trà hay thảm sofa nếu gần ánh nắng lâu ngày cũng sẽ bị hỏng.

vệ sinh ghế sofa
Mùa hè đặt ghế sofa tránh ánh nắng mặt trời

Mùa đông

Mùa đông nhiệt độ thấp hơn, lạnh nên ghế sofa cũng sẽ dễ bị ẩm mốc, nhất là ở những lúc giao mùa như trời nồm đến. Các bạn cũng nên bảo quản sofa bằng cách thường xuyên vệ sinh lau chùi. Việc lau chùi loại bỏ được các bụi bẩn giúp sofa luôn sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

vệ sinh ghế sofa
Mùa đông cũng nên vệ sinh sofa thường xuyên, đặt ở nơi thoáng mát

Vào mùa đông nên đặt ghế sofa ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp. Nếu ẩm thấp ghế sẽ rất nhanh bị hỏng, mốc và mất đi giá trị thẩm mĩ. Và cũng như mùa hè, nếu như các vết bẩn cứng đầu xuất hiện trên sofa bạn cần nhanh chóng xử lí nhé. Đặc biệt với sofa vải nỉ rất dễ bị mốc nên các bạn cần chú ý điều này.

Mỗi thời tiết bạn sẽ có cách chăm sóc ghế sofa khác nhau. Biết cách vệ sinh ghế sofa cho gia đình sẽ giúp bạn bảo quản được lâu hơn, thời gian sử dụng bền hơn và nó luôn đảm bảo vẻ đẹp cho cả căn phòng của bạn.

Để có thể sở hữu bộ sofa cao cấp nhất hãy đến ngay Nội Thất Xinh. Kết hợp ghế sofa cùng các món đồ nội thất khác của chúng tôi sẽ đem lại không gian tuyệt đẹp. Bạn có thể mua bàn ghế sofa, thảm sofa cho chung cư cũng như thật nhiều các món đồ nội thất khác tại Nội Thất Xinh.